Phase One Ra Mắt Camera 80MP Dành Cho Máy Bay Không Người Lái

02 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18323)
Phase One Ra Mắt Camera 80MP Dành Cho Máy Bay Không Người Lái
blank
Phase One Industrial đã ra mắt chiếc camera mới: Phase One iXU 180 – chiếc máy ảnh medium format đầu tiên trên thế giới, được thiết kế để chuyên dụng cho dòng máy bay không người lái (Drone).

Chiếc camera mới được sản xuất bởi công ty chuyên về lĩnh vực máy ảnh medium format Phase One Industrial. Theo đó, Phase One iXU 180 có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng được trang bị cảm biến ảnh CCD 80 MP. Với kích thước chỉ 97.4 x 93 x 110 mm, đồng thời có trọng lượng cực nhẹ, chỉ 950 gram, Phase One iXU 180 rất phù hợp để trang bị cho các máy bay drone.

Bên cạnh đó, Phase One iXU 180 sử dụng ngàm Phase One và có 1 dàn lens với tiêu cự đa dạng từ Schneider-Kreuznach với các kích cỡ 28 mm, 55 mm, 80 mm, 110 mm, 150 mm và 240 mm. Ngoài ra, máy có một cổng USB 3.0 và một số cổng kết nối khác để gắn các thiết bị ngoại vi như GPS,... và máy chỉ hỗ trợ thẻ CF tốc độ cao.

Phase One iXU 180 có dải ISO dao động từ 35 đến 800, tốc độ màn trập tối đa là 1/1600s, hứa hẹn sẽ là thiết bị đắc lực giúp người dùng thu được những bức ảnh cực kỳ sắc nét từ trên cao. Máy sẽ chụp ra định dạng ảnh PhaseOne Raw, TIF hoặc JPEG.

blank
Phase One Industrial tiết lộ mức giá của riêng phần thân máy là khoảng 60,000 USD (lens và các phụ kiện khác sẽ phải mua riêng), lô hàng đầu tiên sẽ được giao vào giữa tháng 4/2015.
58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.