Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược

03 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17500)
Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược
blank
Sony Corp đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình tại Olympus Corp để dùng tiền tài trợ cho các khoản đầu tư chiến lược.

Theo đó, Sony đã quyết định bán 5% cổ phần của mình tại Olympus cho JPMorgan Chase & Co. Quay lại năm 2012, Sony đã đầu tư hơn 600 triệu USD để có 10% cổ phần tại Olympus.

Tính theo tỷ giá năm 2012, số tiền mà Sony đã đầu tư là 50 tỷ Yên để mua 10% cổ phần ở Olympus, hiện hãng thu được khoảng 76 tỷ Yên khi bán 5%. Tính theo đồng USD, Sony được lợi gấp đôi so với lúc mua, do đồng Yên hiện đang khá suy yếu so với lúc trước.

Theo một phát ngôn viên của Sony, công ty dự định sẽ dùng số tiền thu được để tăng cường năng lực tài chính cũng như đầu tư phát triển cho các dự án chiến lược. Dù đã bán cổ phần và không còn là nhà đầu tư lớn nhất của Olympus, nhưng Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc chung với Olympus trong các dự án sắp tới.

Kazuo Hirai, CEO Sony, cũng cho biết ông muốn Sony tham gia vào lĩnh vực y tế, các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thông qua lợi thế của các cảm biến hình ảnh mà hãng đang chế tạo. Được biết, các cảm biến mới cũng sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm smartphone và camera của hãng trong tương lai.
52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.