Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược

03 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17548)
Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược
blank
Sony Corp đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình tại Olympus Corp để dùng tiền tài trợ cho các khoản đầu tư chiến lược.

Theo đó, Sony đã quyết định bán 5% cổ phần của mình tại Olympus cho JPMorgan Chase & Co. Quay lại năm 2012, Sony đã đầu tư hơn 600 triệu USD để có 10% cổ phần tại Olympus.

Tính theo tỷ giá năm 2012, số tiền mà Sony đã đầu tư là 50 tỷ Yên để mua 10% cổ phần ở Olympus, hiện hãng thu được khoảng 76 tỷ Yên khi bán 5%. Tính theo đồng USD, Sony được lợi gấp đôi so với lúc mua, do đồng Yên hiện đang khá suy yếu so với lúc trước.

Theo một phát ngôn viên của Sony, công ty dự định sẽ dùng số tiền thu được để tăng cường năng lực tài chính cũng như đầu tư phát triển cho các dự án chiến lược. Dù đã bán cổ phần và không còn là nhà đầu tư lớn nhất của Olympus, nhưng Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc chung với Olympus trong các dự án sắp tới.

Kazuo Hirai, CEO Sony, cũng cho biết ông muốn Sony tham gia vào lĩnh vực y tế, các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thông qua lợi thế của các cảm biến hình ảnh mà hãng đang chế tạo. Được biết, các cảm biến mới cũng sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm smartphone và camera của hãng trong tương lai.
52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.