Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược

03 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17579)
Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược
blank
Sony Corp đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình tại Olympus Corp để dùng tiền tài trợ cho các khoản đầu tư chiến lược.

Theo đó, Sony đã quyết định bán 5% cổ phần của mình tại Olympus cho JPMorgan Chase & Co. Quay lại năm 2012, Sony đã đầu tư hơn 600 triệu USD để có 10% cổ phần tại Olympus.

Tính theo tỷ giá năm 2012, số tiền mà Sony đã đầu tư là 50 tỷ Yên để mua 10% cổ phần ở Olympus, hiện hãng thu được khoảng 76 tỷ Yên khi bán 5%. Tính theo đồng USD, Sony được lợi gấp đôi so với lúc mua, do đồng Yên hiện đang khá suy yếu so với lúc trước.

Theo một phát ngôn viên của Sony, công ty dự định sẽ dùng số tiền thu được để tăng cường năng lực tài chính cũng như đầu tư phát triển cho các dự án chiến lược. Dù đã bán cổ phần và không còn là nhà đầu tư lớn nhất của Olympus, nhưng Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc chung với Olympus trong các dự án sắp tới.

Kazuo Hirai, CEO Sony, cũng cho biết ông muốn Sony tham gia vào lĩnh vực y tế, các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thông qua lợi thế của các cảm biến hình ảnh mà hãng đang chế tạo. Được biết, các cảm biến mới cũng sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm smartphone và camera của hãng trong tương lai.
52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.