Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược

03 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 17775)
Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược
blank
Sony Corp đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình tại Olympus Corp để dùng tiền tài trợ cho các khoản đầu tư chiến lược.

Theo đó, Sony đã quyết định bán 5% cổ phần của mình tại Olympus cho JPMorgan Chase & Co. Quay lại năm 2012, Sony đã đầu tư hơn 600 triệu USD để có 10% cổ phần tại Olympus.

Tính theo tỷ giá năm 2012, số tiền mà Sony đã đầu tư là 50 tỷ Yên để mua 10% cổ phần ở Olympus, hiện hãng thu được khoảng 76 tỷ Yên khi bán 5%. Tính theo đồng USD, Sony được lợi gấp đôi so với lúc mua, do đồng Yên hiện đang khá suy yếu so với lúc trước.

Theo một phát ngôn viên của Sony, công ty dự định sẽ dùng số tiền thu được để tăng cường năng lực tài chính cũng như đầu tư phát triển cho các dự án chiến lược. Dù đã bán cổ phần và không còn là nhà đầu tư lớn nhất của Olympus, nhưng Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc chung với Olympus trong các dự án sắp tới.

Kazuo Hirai, CEO Sony, cũng cho biết ông muốn Sony tham gia vào lĩnh vực y tế, các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thông qua lợi thế của các cảm biến hình ảnh mà hãng đang chế tạo. Được biết, các cảm biến mới cũng sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm smartphone và camera của hãng trong tương lai.
52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.