EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google

03 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 16848)
EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google
blank
Đầu tháng 04/2015, trang Wall Street Journal đã dẫn lời một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết rằng cơ quan Quản lý Cạnh tranh Châu Âu đang chuẩn bị nền móng chống lại Google Inc trong cuộc điều tra chống độc quyền diễn ra trong một vài tuần sắp tới.

Ủy Ban Châu Âu đang yêu cầu các công ty đệ đơn khiếu nại chống lại Google bằng việc cho phép công khai một số thông tin mà họ cho là bảo mật.

Các chuyên gia chống độc quyền cho biết các yêu cầu là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng các cáo buộc chống độc quyền đã được chuẩn bị cho vụ kiện. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin trên.

Công ty tìm kiếm Internet Hoa Kỳ đã liên quan đến cuộc điều tra chống độc quyền của Liên minh Châu Âu vào năm 2010, vốn đã bị trì hoãn nhiều lần và gây ra một sự náo động về chính trị.


Trong khi các nhà lập pháp Liên minh Châu Âu đa phần ủng hộ động thái hồi tháng 11/2014 trong việc thúc giục các nhà quản lý chống độc quyền chia mảng tìm kiếm của Google ra khỏi các dịch vụ khác của công ty, phái đoàn Hoa Kỳ đã sang Châu Âu và đề nghị các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Một nhóm chuyên gia được Google chỉ định để tư vấn cho công ty về việc làm thế nào để thực hiện quy tắc “quyền được lãng quên” của Châu Âu, hồi tháng 02/2015 đã đề xuất rằng các liên kết chỉ sẽ được gỡ bỏ khỏi các website tại Châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm Internet như Google và Bing của Microsoft gỡ bỏ tất cả các kết quả trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Châu Âu.
510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu