EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google

03 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 16871)
EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google
blank
Đầu tháng 04/2015, trang Wall Street Journal đã dẫn lời một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết rằng cơ quan Quản lý Cạnh tranh Châu Âu đang chuẩn bị nền móng chống lại Google Inc trong cuộc điều tra chống độc quyền diễn ra trong một vài tuần sắp tới.

Ủy Ban Châu Âu đang yêu cầu các công ty đệ đơn khiếu nại chống lại Google bằng việc cho phép công khai một số thông tin mà họ cho là bảo mật.

Các chuyên gia chống độc quyền cho biết các yêu cầu là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng các cáo buộc chống độc quyền đã được chuẩn bị cho vụ kiện. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin trên.

Công ty tìm kiếm Internet Hoa Kỳ đã liên quan đến cuộc điều tra chống độc quyền của Liên minh Châu Âu vào năm 2010, vốn đã bị trì hoãn nhiều lần và gây ra một sự náo động về chính trị.


Trong khi các nhà lập pháp Liên minh Châu Âu đa phần ủng hộ động thái hồi tháng 11/2014 trong việc thúc giục các nhà quản lý chống độc quyền chia mảng tìm kiếm của Google ra khỏi các dịch vụ khác của công ty, phái đoàn Hoa Kỳ đã sang Châu Âu và đề nghị các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Một nhóm chuyên gia được Google chỉ định để tư vấn cho công ty về việc làm thế nào để thực hiện quy tắc “quyền được lãng quên” của Châu Âu, hồi tháng 02/2015 đã đề xuất rằng các liên kết chỉ sẽ được gỡ bỏ khỏi các website tại Châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm Internet như Google và Bing của Microsoft gỡ bỏ tất cả các kết quả trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Châu Âu.
510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.