EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google

03 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17027)
EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google
blank
Đầu tháng 04/2015, trang Wall Street Journal đã dẫn lời một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết rằng cơ quan Quản lý Cạnh tranh Châu Âu đang chuẩn bị nền móng chống lại Google Inc trong cuộc điều tra chống độc quyền diễn ra trong một vài tuần sắp tới.

Ủy Ban Châu Âu đang yêu cầu các công ty đệ đơn khiếu nại chống lại Google bằng việc cho phép công khai một số thông tin mà họ cho là bảo mật.

Các chuyên gia chống độc quyền cho biết các yêu cầu là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng các cáo buộc chống độc quyền đã được chuẩn bị cho vụ kiện. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin trên.

Công ty tìm kiếm Internet Hoa Kỳ đã liên quan đến cuộc điều tra chống độc quyền của Liên minh Châu Âu vào năm 2010, vốn đã bị trì hoãn nhiều lần và gây ra một sự náo động về chính trị.


Trong khi các nhà lập pháp Liên minh Châu Âu đa phần ủng hộ động thái hồi tháng 11/2014 trong việc thúc giục các nhà quản lý chống độc quyền chia mảng tìm kiếm của Google ra khỏi các dịch vụ khác của công ty, phái đoàn Hoa Kỳ đã sang Châu Âu và đề nghị các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Một nhóm chuyên gia được Google chỉ định để tư vấn cho công ty về việc làm thế nào để thực hiện quy tắc “quyền được lãng quên” của Châu Âu, hồi tháng 02/2015 đã đề xuất rằng các liên kết chỉ sẽ được gỡ bỏ khỏi các website tại Châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm Internet như Google và Bing của Microsoft gỡ bỏ tất cả các kết quả trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Châu Âu.
510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.