EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google

03 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17248)
EU Đặt Nền Móng Chống Độc Quyền Để Đối Phó Với Google
blank
Đầu tháng 04/2015, trang Wall Street Journal đã dẫn lời một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết rằng cơ quan Quản lý Cạnh tranh Châu Âu đang chuẩn bị nền móng chống lại Google Inc trong cuộc điều tra chống độc quyền diễn ra trong một vài tuần sắp tới.

Ủy Ban Châu Âu đang yêu cầu các công ty đệ đơn khiếu nại chống lại Google bằng việc cho phép công khai một số thông tin mà họ cho là bảo mật.

Các chuyên gia chống độc quyền cho biết các yêu cầu là một dấu hiệu mạnh mẽ rằng các cáo buộc chống độc quyền đã được chuẩn bị cho vụ kiện. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về nguồn tin trên.

Công ty tìm kiếm Internet Hoa Kỳ đã liên quan đến cuộc điều tra chống độc quyền của Liên minh Châu Âu vào năm 2010, vốn đã bị trì hoãn nhiều lần và gây ra một sự náo động về chính trị.


Trong khi các nhà lập pháp Liên minh Châu Âu đa phần ủng hộ động thái hồi tháng 11/2014 trong việc thúc giục các nhà quản lý chống độc quyền chia mảng tìm kiếm của Google ra khỏi các dịch vụ khác của công ty, phái đoàn Hoa Kỳ đã sang Châu Âu và đề nghị các chính trị gia không nên gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Một nhóm chuyên gia được Google chỉ định để tư vấn cho công ty về việc làm thế nào để thực hiện quy tắc “quyền được lãng quên” của Châu Âu, hồi tháng 02/2015 đã đề xuất rằng các liên kết chỉ sẽ được gỡ bỏ khỏi các website tại Châu Âu.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm Internet như Google và Bing của Microsoft gỡ bỏ tất cả các kết quả trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Châu Âu.
510Vote
41Vote
36Vote
28Vote
16Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.