Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới

04 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17395)
Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới
blank
Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics đã thấy được các khoản lợi nhuận kinh doanh từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 và sẽ thúc đẩy lợi nhuận của sáu tháng tiếp theo, tuy nhiên các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi trong doanh số bán chip và đặt hy vọng cao vào các siêu phẩm smartphone mới của công ty.

Cổ phiếu của Samsung đã đạt mức cao nhất trong vòng 21 tháng qua vào giữa tháng 03/2015, khi các môi giới tăng dự báo về lợi nhuận và hướng tới các khoản chi phí trong việc cải thiện triển vọng kinh doanh của công ty. Cổ phiếu của Samsung đã tăng 8.6% từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 sau khi tăng 12.1% trong giai đoạn trước đó.

Các nhà đầu tư tin rằng Galaxy S6 và các biến thể smartphone viền cong của công ty sẽ bán rất chạy khi họ đã tung ra các đánh giá tích cực vào tháng 04/2015, và các nhà phân tích cho rằng các smartphone tầm trung sẽ đẩy mạnh danh số bán hàng, thúc đẩy những kỳ vọng về tăng trưởng lợi nhuận mảng kinh doanh thiết bị cầm tay.

Việc phục hồi cũng được kỳ vọng có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ doanh số bán chất bán dẫn. Ngoài nhu cầu lớn về chip nhớ, mảng kinh doanh chip hệ thống của Samsung cung được đánh giá là đang phục hồi lợi nhuận trong năm 2015. Chip Exynos do chính Samsung sản xuất sẽ hỗ trợ cho các điện thoại Galaxy mới, và gần đây Samsung đã ký một hợp đồng sản xuất chip bán dẫn cho Nvidia Corp.

Việc phục hồi được dự kiến sẽ diễn ra từ từ so với mức lợi nhuận kỷ lục vào năm 2013. Theo dự đoán của các nhà phân tích, lợi nhuận quý I/2015 của Samsung sẽ đạt khoản 5.3 nghìn tỷ Won (4.82 tỷ USD), giảm 38% so với mức 8.5 nghìn tỷ Won trong quý I/2014.

Công ty sẽ công bố sự chỉ đạo về lợi nhuận quý I/2015 vào thứ Ba (07/04/2015).

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các số liệu cơ bản sẽ cho thấy các cải thiện ý nghĩa, với động lực chào đón sự ra mắt chiếc Galaxy S6 và S6 Edge trên toàn cầu. Nhà phân tích Peter Yu của BNP Paribas dự đoán Samsung sẽ xuất xưởng 44 triệu smartphone mới trong năm 2015, so với 38 triệu đơn vị Galaxy S5 vào năm 2014.

Dự đoán cho cả năm 2015, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của công ty sẽ tăng từ 25 nghìn tỷ Won trong năm 2014 lên 26.5 nghìn tỷ Won trong năm 2015.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu