Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới

04 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17408)
Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới
blank
Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics đã thấy được các khoản lợi nhuận kinh doanh từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 và sẽ thúc đẩy lợi nhuận của sáu tháng tiếp theo, tuy nhiên các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi trong doanh số bán chip và đặt hy vọng cao vào các siêu phẩm smartphone mới của công ty.

Cổ phiếu của Samsung đã đạt mức cao nhất trong vòng 21 tháng qua vào giữa tháng 03/2015, khi các môi giới tăng dự báo về lợi nhuận và hướng tới các khoản chi phí trong việc cải thiện triển vọng kinh doanh của công ty. Cổ phiếu của Samsung đã tăng 8.6% từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 sau khi tăng 12.1% trong giai đoạn trước đó.

Các nhà đầu tư tin rằng Galaxy S6 và các biến thể smartphone viền cong của công ty sẽ bán rất chạy khi họ đã tung ra các đánh giá tích cực vào tháng 04/2015, và các nhà phân tích cho rằng các smartphone tầm trung sẽ đẩy mạnh danh số bán hàng, thúc đẩy những kỳ vọng về tăng trưởng lợi nhuận mảng kinh doanh thiết bị cầm tay.

Việc phục hồi cũng được kỳ vọng có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ doanh số bán chất bán dẫn. Ngoài nhu cầu lớn về chip nhớ, mảng kinh doanh chip hệ thống của Samsung cung được đánh giá là đang phục hồi lợi nhuận trong năm 2015. Chip Exynos do chính Samsung sản xuất sẽ hỗ trợ cho các điện thoại Galaxy mới, và gần đây Samsung đã ký một hợp đồng sản xuất chip bán dẫn cho Nvidia Corp.

Việc phục hồi được dự kiến sẽ diễn ra từ từ so với mức lợi nhuận kỷ lục vào năm 2013. Theo dự đoán của các nhà phân tích, lợi nhuận quý I/2015 của Samsung sẽ đạt khoản 5.3 nghìn tỷ Won (4.82 tỷ USD), giảm 38% so với mức 8.5 nghìn tỷ Won trong quý I/2014.

Công ty sẽ công bố sự chỉ đạo về lợi nhuận quý I/2015 vào thứ Ba (07/04/2015).

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các số liệu cơ bản sẽ cho thấy các cải thiện ý nghĩa, với động lực chào đón sự ra mắt chiếc Galaxy S6 và S6 Edge trên toàn cầu. Nhà phân tích Peter Yu của BNP Paribas dự đoán Samsung sẽ xuất xưởng 44 triệu smartphone mới trong năm 2015, so với 38 triệu đơn vị Galaxy S5 vào năm 2014.

Dự đoán cho cả năm 2015, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của công ty sẽ tăng từ 25 nghìn tỷ Won trong năm 2014 lên 26.5 nghìn tỷ Won trong năm 2015.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.