Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới

04 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17437)
Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới
blank
Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics đã thấy được các khoản lợi nhuận kinh doanh từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 và sẽ thúc đẩy lợi nhuận của sáu tháng tiếp theo, tuy nhiên các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi trong doanh số bán chip và đặt hy vọng cao vào các siêu phẩm smartphone mới của công ty.

Cổ phiếu của Samsung đã đạt mức cao nhất trong vòng 21 tháng qua vào giữa tháng 03/2015, khi các môi giới tăng dự báo về lợi nhuận và hướng tới các khoản chi phí trong việc cải thiện triển vọng kinh doanh của công ty. Cổ phiếu của Samsung đã tăng 8.6% từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 sau khi tăng 12.1% trong giai đoạn trước đó.

Các nhà đầu tư tin rằng Galaxy S6 và các biến thể smartphone viền cong của công ty sẽ bán rất chạy khi họ đã tung ra các đánh giá tích cực vào tháng 04/2015, và các nhà phân tích cho rằng các smartphone tầm trung sẽ đẩy mạnh danh số bán hàng, thúc đẩy những kỳ vọng về tăng trưởng lợi nhuận mảng kinh doanh thiết bị cầm tay.

Việc phục hồi cũng được kỳ vọng có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ doanh số bán chất bán dẫn. Ngoài nhu cầu lớn về chip nhớ, mảng kinh doanh chip hệ thống của Samsung cung được đánh giá là đang phục hồi lợi nhuận trong năm 2015. Chip Exynos do chính Samsung sản xuất sẽ hỗ trợ cho các điện thoại Galaxy mới, và gần đây Samsung đã ký một hợp đồng sản xuất chip bán dẫn cho Nvidia Corp.

Việc phục hồi được dự kiến sẽ diễn ra từ từ so với mức lợi nhuận kỷ lục vào năm 2013. Theo dự đoán của các nhà phân tích, lợi nhuận quý I/2015 của Samsung sẽ đạt khoản 5.3 nghìn tỷ Won (4.82 tỷ USD), giảm 38% so với mức 8.5 nghìn tỷ Won trong quý I/2014.

Công ty sẽ công bố sự chỉ đạo về lợi nhuận quý I/2015 vào thứ Ba (07/04/2015).

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các số liệu cơ bản sẽ cho thấy các cải thiện ý nghĩa, với động lực chào đón sự ra mắt chiếc Galaxy S6 và S6 Edge trên toàn cầu. Nhà phân tích Peter Yu của BNP Paribas dự đoán Samsung sẽ xuất xưởng 44 triệu smartphone mới trong năm 2015, so với 38 triệu đơn vị Galaxy S5 vào năm 2014.

Dự đoán cho cả năm 2015, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của công ty sẽ tăng từ 25 nghìn tỷ Won trong năm 2014 lên 26.5 nghìn tỷ Won trong năm 2015.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.