Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới

04 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17648)
Tình Hình Kinh Doanh Của Samsung Electronics Đang Phục Hồi Với Smartphone Galaxy Mới
blank
Công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics đã thấy được các khoản lợi nhuận kinh doanh từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 và sẽ thúc đẩy lợi nhuận của sáu tháng tiếp theo, tuy nhiên các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự phục hồi trong doanh số bán chip và đặt hy vọng cao vào các siêu phẩm smartphone mới của công ty.

Cổ phiếu của Samsung đã đạt mức cao nhất trong vòng 21 tháng qua vào giữa tháng 03/2015, khi các môi giới tăng dự báo về lợi nhuận và hướng tới các khoản chi phí trong việc cải thiện triển vọng kinh doanh của công ty. Cổ phiếu của Samsung đã tăng 8.6% từ tháng 01/2015 đến tháng 03/2015 sau khi tăng 12.1% trong giai đoạn trước đó.

Các nhà đầu tư tin rằng Galaxy S6 và các biến thể smartphone viền cong của công ty sẽ bán rất chạy khi họ đã tung ra các đánh giá tích cực vào tháng 04/2015, và các nhà phân tích cho rằng các smartphone tầm trung sẽ đẩy mạnh danh số bán hàng, thúc đẩy những kỳ vọng về tăng trưởng lợi nhuận mảng kinh doanh thiết bị cầm tay.

Việc phục hồi cũng được kỳ vọng có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ doanh số bán chất bán dẫn. Ngoài nhu cầu lớn về chip nhớ, mảng kinh doanh chip hệ thống của Samsung cung được đánh giá là đang phục hồi lợi nhuận trong năm 2015. Chip Exynos do chính Samsung sản xuất sẽ hỗ trợ cho các điện thoại Galaxy mới, và gần đây Samsung đã ký một hợp đồng sản xuất chip bán dẫn cho Nvidia Corp.

Việc phục hồi được dự kiến sẽ diễn ra từ từ so với mức lợi nhuận kỷ lục vào năm 2013. Theo dự đoán của các nhà phân tích, lợi nhuận quý I/2015 của Samsung sẽ đạt khoản 5.3 nghìn tỷ Won (4.82 tỷ USD), giảm 38% so với mức 8.5 nghìn tỷ Won trong quý I/2014.

Công ty sẽ công bố sự chỉ đạo về lợi nhuận quý I/2015 vào thứ Ba (07/04/2015).

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng các số liệu cơ bản sẽ cho thấy các cải thiện ý nghĩa, với động lực chào đón sự ra mắt chiếc Galaxy S6 và S6 Edge trên toàn cầu. Nhà phân tích Peter Yu của BNP Paribas dự đoán Samsung sẽ xuất xưởng 44 triệu smartphone mới trong năm 2015, so với 38 triệu đơn vị Galaxy S5 vào năm 2014.

Dự đoán cho cả năm 2015, các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận của công ty sẽ tăng từ 25 nghìn tỷ Won trong năm 2014 lên 26.5 nghìn tỷ Won trong năm 2015.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.