Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế

07 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17544)
Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế
blank
Đài truyền hình Thụy Sĩ – RTS cho biết trên website rằng Apple không thể ra mắt smartwatch mới của mình tại Thụy Sĩ cho đến ít nhất là cuối năm 2015 vì vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Trong báo cáo của RTS trích dẫn tài liệu từ Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết công ty công nghệ Hoa Kỳ không thể sử dụng hình ảnh Apple cũng như từ “Apple” để ra mắt chiếc smartwatch tại quốc gia này, vốn là quê hương của những chiếc đồng hồ xa xỉ, vì một bằng sáng chế từ năm 1985.

RTS cho biết tài liệu được đăng tải lại trên website của RTS đã được xuất bản trên tạp chí Business Montres & Joaillerie. Bằng sáng chế được thiết lập hết hiệu lực vào ngày 05/12/2015 và hiện đang thuộc sở hữu của William Longe, người sở hữu thương hiệu đồng hồ Leonard.


Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về sự kiện trên. Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cũng không thể đưa ra bất cứ bình luận gì ngoài lề. Apple Watch, sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Tim Cook trở thành CEO, sẽ có mặt tại các cửa hàng tại 9 quốc gia kể từ ngày 24/04/2015.

Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, đã tiết lộ sẽ đáp trả sự ra mắt Apple Watch vào tháng 04/2015 bằng việc công bố kế hoạch đưa chip lập trình giá rẻ trong đồng hồ, giúp người mang từ Trung Quốc đến Chicago thực hiện các thanh toán với một cái chạm trên cổ tay.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Sao Diêm Vương thật sự có màu gì?
11 Tháng Chín 2019
Tương tự như iPhone Xs và Xs Max năm 2018, iPhone 11 Pro bao gồm hai phiên bản là iPhone 11 Pro với màn hình 5.8 inch và iPhone 11 Pro Max với màn hình 6.5 inch. Ngoài kích cỡ màn hình và thời lượng pin, cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có chung thiết kế, cấu hình và mọi tính năng.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới, Apple chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6 và có tên là Series 5. Series 5 có ngoại hình hoàn toàn giống với người tiền nhiệm Series 4. Toàn bộ nâng cấp đều đến từ bên trong và vật liệu chế tác.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Apple đã mang đến một iPad mới, phiên bản 10.2 inch, là phiên bản tablet cơ bản kế tiếp của chiếc iPad 9.7 inch.
11 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, bộ ba iPhone 11 mới đã được Apple giới thiệu với nhiều nâng cấp tới từ hiệu năng, thời lượng pin cũng như đặc biệt là về camera. Cùng với đó, Apple cũng công bố lịch phát hành phiên bản chính thức cho nền tảng iOS 13.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, 50 tổng chưởng lý (attorney general) đến từ các bang và vùng lãnh thổ tại Mỹ đã cùng ký vào một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, gây nên một áp lực chưa từng có đối với những công ty công nghệ khổng lồ vốn đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chính phủ do sự thống trị của họ trên thị trường.