Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế

07 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17588)
Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế
blank
Đài truyền hình Thụy Sĩ – RTS cho biết trên website rằng Apple không thể ra mắt smartwatch mới của mình tại Thụy Sĩ cho đến ít nhất là cuối năm 2015 vì vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Trong báo cáo của RTS trích dẫn tài liệu từ Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết công ty công nghệ Hoa Kỳ không thể sử dụng hình ảnh Apple cũng như từ “Apple” để ra mắt chiếc smartwatch tại quốc gia này, vốn là quê hương của những chiếc đồng hồ xa xỉ, vì một bằng sáng chế từ năm 1985.

RTS cho biết tài liệu được đăng tải lại trên website của RTS đã được xuất bản trên tạp chí Business Montres & Joaillerie. Bằng sáng chế được thiết lập hết hiệu lực vào ngày 05/12/2015 và hiện đang thuộc sở hữu của William Longe, người sở hữu thương hiệu đồng hồ Leonard.


Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về sự kiện trên. Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cũng không thể đưa ra bất cứ bình luận gì ngoài lề. Apple Watch, sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Tim Cook trở thành CEO, sẽ có mặt tại các cửa hàng tại 9 quốc gia kể từ ngày 24/04/2015.

Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, đã tiết lộ sẽ đáp trả sự ra mắt Apple Watch vào tháng 04/2015 bằng việc công bố kế hoạch đưa chip lập trình giá rẻ trong đồng hồ, giúp người mang từ Trung Quốc đến Chicago thực hiện các thanh toán với một cái chạm trên cổ tay.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.