Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế

07 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17934)
Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế
blank
Đài truyền hình Thụy Sĩ – RTS cho biết trên website rằng Apple không thể ra mắt smartwatch mới của mình tại Thụy Sĩ cho đến ít nhất là cuối năm 2015 vì vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Trong báo cáo của RTS trích dẫn tài liệu từ Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết công ty công nghệ Hoa Kỳ không thể sử dụng hình ảnh Apple cũng như từ “Apple” để ra mắt chiếc smartwatch tại quốc gia này, vốn là quê hương của những chiếc đồng hồ xa xỉ, vì một bằng sáng chế từ năm 1985.

RTS cho biết tài liệu được đăng tải lại trên website của RTS đã được xuất bản trên tạp chí Business Montres & Joaillerie. Bằng sáng chế được thiết lập hết hiệu lực vào ngày 05/12/2015 và hiện đang thuộc sở hữu của William Longe, người sở hữu thương hiệu đồng hồ Leonard.


Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về sự kiện trên. Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cũng không thể đưa ra bất cứ bình luận gì ngoài lề. Apple Watch, sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Tim Cook trở thành CEO, sẽ có mặt tại các cửa hàng tại 9 quốc gia kể từ ngày 24/04/2015.

Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, đã tiết lộ sẽ đáp trả sự ra mắt Apple Watch vào tháng 04/2015 bằng việc công bố kế hoạch đưa chip lập trình giá rẻ trong đồng hồ, giúp người mang từ Trung Quốc đến Chicago thực hiện các thanh toán với một cái chạm trên cổ tay.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.