Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế

07 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18307)
Apple Không Thể Ra Mắt Apple Watch Tại Thụy Sĩ Vì Vấn Đề Bằng Sáng Chế
blank
Đài truyền hình Thụy Sĩ – RTS cho biết trên website rằng Apple không thể ra mắt smartwatch mới của mình tại Thụy Sĩ cho đến ít nhất là cuối năm 2015 vì vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Trong báo cáo của RTS trích dẫn tài liệu từ Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cho biết công ty công nghệ Hoa Kỳ không thể sử dụng hình ảnh Apple cũng như từ “Apple” để ra mắt chiếc smartwatch tại quốc gia này, vốn là quê hương của những chiếc đồng hồ xa xỉ, vì một bằng sáng chế từ năm 1985.

RTS cho biết tài liệu được đăng tải lại trên website của RTS đã được xuất bản trên tạp chí Business Montres & Joaillerie. Bằng sáng chế được thiết lập hết hiệu lực vào ngày 05/12/2015 và hiện đang thuộc sở hữu của William Longe, người sở hữu thương hiệu đồng hồ Leonard.


Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về sự kiện trên. Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ cũng không thể đưa ra bất cứ bình luận gì ngoài lề. Apple Watch, sản phẩm mới đầu tiên của công ty kể từ khi Tim Cook trở thành CEO, sẽ có mặt tại các cửa hàng tại 9 quốc gia kể từ ngày 24/04/2015.

Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, đã tiết lộ sẽ đáp trả sự ra mắt Apple Watch vào tháng 04/2015 bằng việc công bố kế hoạch đưa chip lập trình giá rẻ trong đồng hồ, giúp người mang từ Trung Quốc đến Chicago thực hiện các thanh toán với một cái chạm trên cổ tay.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.