Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới

08 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17402)
Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới
blank
Samsung Electronics Co Ltd dự kiến lợi nhuận quý I/2015 của công ty là cao nhất trong ba quý gần đây, vượt ngoài kỳ vọng và cho thấy rằng công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang trên đà phục hồi lợi nhuận nhờ vào việc ra mắt các siêu phẩm smartphone mới.

Hôm thứ Ba (07/04/2015), Samsung cho biết lợi nhuận trong quý I/2015 của công ty có khả năng đạt 5.9 nghìn tỷ Won (5.44 tỷ USD), cao hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,3 nghìn tỷ Won.

Con số này cũng khả quan hơn khoản lợi nhuận 5.3 nghìn tỷ Won trong quý IV/2015, mặc dù lợi nhuận quý đầu tiên thường có xu hướng thấp hơn so với giai đoạn cuối năm. Samsung thường công bố các số liệu kinh doanh của quý đầu tiên vào cuối tháng Tư.

Tính đến thứ Ba (07/04/2015), cổ phiếu của Samsung đã tăng thêm 0.4%, theo sau việc công bố dự kiến về các khoản lợi nhuận, cao hơn so với mức tăng 0.3% trên thị trường mở rộng.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích hy vọng các model smartphone Galaxy S6 và S6 Edge – chính thức được bán từ thứ Sáu (10/04/2015) - sẽ giúp hồi sinh doanh số bán hàng thiết bị cầm tay và thúc đẩy lợi nhuận trong các quý sắp tới. Nhà nghiên cứu Counterpoint dự kiến Samsung sẽ bán được hơn 50 triệu đơn vị các thiết bị mới cho người tiêu dùng trong năm 2015 - lập một kỷ lục mới cho công ty.


Theo ước tính của các nhà phân tích lợi nhuận quý II/2015 của Samsung có thể đạt 6.7 nghìn tỷ Won, và sẽ tiếp tục được cải thiện trong quý III/2015. Đóng góp của bộ phận sản xuất chip cũng được dự đoán là góp phần quan trọng như khoản thu nhập đến từ smartphone.

Mảng kinh doanh chip của Samsung cũng có khả năng sẽ kiếm ra tiền trong quý I/2015 kho Samsung đang thống trị thị trường bộ nhớ trong và tăng thị phần trong mảng kinh doanh chip hệ thống. Samsung đã chọn lựa sử dụng nhiều chip của công ty hơn trong các model Galaxy S6 và tiến hành hợp tác sản xuất chip cho Nvidia Corp.

Các nhà phân tích cho biết mảng kinh doanh smartphone cũng thấy sự tăng trưởng liên tục trong việc xuất xưởng thiết bị mới trong quý đầu tiên của năm 2015. Công ty đã xuất xưởng các model smartphone trung cấp mới như Galaxy A và E và bán tại các thị trường lớn.

Các nhà phân tích Reuters cho biết cả năm 2015 lợi nhuận của công ty có khả năng tăng 6% lên 26.5 nghìn tỷ Won. Việc cải thiện doanh số bán hàng, đặc biệt là trong mảng chip hệ thống và các đánh giá doanh số bán hàng thuận lợi dành cho siêu phẩm Galaxy S6 đã giúp đảo ngược các ước tính về dự báo sụt giảm lợi nhuận được đưa ra vào đầu năm 2015.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.