Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới

08 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17738)
Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới
blank
Samsung Electronics Co Ltd dự kiến lợi nhuận quý I/2015 của công ty là cao nhất trong ba quý gần đây, vượt ngoài kỳ vọng và cho thấy rằng công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang trên đà phục hồi lợi nhuận nhờ vào việc ra mắt các siêu phẩm smartphone mới.

Hôm thứ Ba (07/04/2015), Samsung cho biết lợi nhuận trong quý I/2015 của công ty có khả năng đạt 5.9 nghìn tỷ Won (5.44 tỷ USD), cao hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,3 nghìn tỷ Won.

Con số này cũng khả quan hơn khoản lợi nhuận 5.3 nghìn tỷ Won trong quý IV/2015, mặc dù lợi nhuận quý đầu tiên thường có xu hướng thấp hơn so với giai đoạn cuối năm. Samsung thường công bố các số liệu kinh doanh của quý đầu tiên vào cuối tháng Tư.

Tính đến thứ Ba (07/04/2015), cổ phiếu của Samsung đã tăng thêm 0.4%, theo sau việc công bố dự kiến về các khoản lợi nhuận, cao hơn so với mức tăng 0.3% trên thị trường mở rộng.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích hy vọng các model smartphone Galaxy S6 và S6 Edge – chính thức được bán từ thứ Sáu (10/04/2015) - sẽ giúp hồi sinh doanh số bán hàng thiết bị cầm tay và thúc đẩy lợi nhuận trong các quý sắp tới. Nhà nghiên cứu Counterpoint dự kiến Samsung sẽ bán được hơn 50 triệu đơn vị các thiết bị mới cho người tiêu dùng trong năm 2015 - lập một kỷ lục mới cho công ty.


Theo ước tính của các nhà phân tích lợi nhuận quý II/2015 của Samsung có thể đạt 6.7 nghìn tỷ Won, và sẽ tiếp tục được cải thiện trong quý III/2015. Đóng góp của bộ phận sản xuất chip cũng được dự đoán là góp phần quan trọng như khoản thu nhập đến từ smartphone.

Mảng kinh doanh chip của Samsung cũng có khả năng sẽ kiếm ra tiền trong quý I/2015 kho Samsung đang thống trị thị trường bộ nhớ trong và tăng thị phần trong mảng kinh doanh chip hệ thống. Samsung đã chọn lựa sử dụng nhiều chip của công ty hơn trong các model Galaxy S6 và tiến hành hợp tác sản xuất chip cho Nvidia Corp.

Các nhà phân tích cho biết mảng kinh doanh smartphone cũng thấy sự tăng trưởng liên tục trong việc xuất xưởng thiết bị mới trong quý đầu tiên của năm 2015. Công ty đã xuất xưởng các model smartphone trung cấp mới như Galaxy A và E và bán tại các thị trường lớn.

Các nhà phân tích Reuters cho biết cả năm 2015 lợi nhuận của công ty có khả năng tăng 6% lên 26.5 nghìn tỷ Won. Việc cải thiện doanh số bán hàng, đặc biệt là trong mảng chip hệ thống và các đánh giá doanh số bán hàng thuận lợi dành cho siêu phẩm Galaxy S6 đã giúp đảo ngược các ước tính về dự báo sụt giảm lợi nhuận được đưa ra vào đầu năm 2015.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.