Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới

08 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17770)
Lợi Nhuận Quý I/2015 Của Samsung Electronics Có Dấu Hiệu Phục Hồi Nhờ Các Siêu Phẩm Mới
blank
Samsung Electronics Co Ltd dự kiến lợi nhuận quý I/2015 của công ty là cao nhất trong ba quý gần đây, vượt ngoài kỳ vọng và cho thấy rằng công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc đang trên đà phục hồi lợi nhuận nhờ vào việc ra mắt các siêu phẩm smartphone mới.

Hôm thứ Ba (07/04/2015), Samsung cho biết lợi nhuận trong quý I/2015 của công ty có khả năng đạt 5.9 nghìn tỷ Won (5.44 tỷ USD), cao hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 5,3 nghìn tỷ Won.

Con số này cũng khả quan hơn khoản lợi nhuận 5.3 nghìn tỷ Won trong quý IV/2015, mặc dù lợi nhuận quý đầu tiên thường có xu hướng thấp hơn so với giai đoạn cuối năm. Samsung thường công bố các số liệu kinh doanh của quý đầu tiên vào cuối tháng Tư.

Tính đến thứ Ba (07/04/2015), cổ phiếu của Samsung đã tăng thêm 0.4%, theo sau việc công bố dự kiến về các khoản lợi nhuận, cao hơn so với mức tăng 0.3% trên thị trường mở rộng.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích hy vọng các model smartphone Galaxy S6 và S6 Edge – chính thức được bán từ thứ Sáu (10/04/2015) - sẽ giúp hồi sinh doanh số bán hàng thiết bị cầm tay và thúc đẩy lợi nhuận trong các quý sắp tới. Nhà nghiên cứu Counterpoint dự kiến Samsung sẽ bán được hơn 50 triệu đơn vị các thiết bị mới cho người tiêu dùng trong năm 2015 - lập một kỷ lục mới cho công ty.


Theo ước tính của các nhà phân tích lợi nhuận quý II/2015 của Samsung có thể đạt 6.7 nghìn tỷ Won, và sẽ tiếp tục được cải thiện trong quý III/2015. Đóng góp của bộ phận sản xuất chip cũng được dự đoán là góp phần quan trọng như khoản thu nhập đến từ smartphone.

Mảng kinh doanh chip của Samsung cũng có khả năng sẽ kiếm ra tiền trong quý I/2015 kho Samsung đang thống trị thị trường bộ nhớ trong và tăng thị phần trong mảng kinh doanh chip hệ thống. Samsung đã chọn lựa sử dụng nhiều chip của công ty hơn trong các model Galaxy S6 và tiến hành hợp tác sản xuất chip cho Nvidia Corp.

Các nhà phân tích cho biết mảng kinh doanh smartphone cũng thấy sự tăng trưởng liên tục trong việc xuất xưởng thiết bị mới trong quý đầu tiên của năm 2015. Công ty đã xuất xưởng các model smartphone trung cấp mới như Galaxy A và E và bán tại các thị trường lớn.

Các nhà phân tích Reuters cho biết cả năm 2015 lợi nhuận của công ty có khả năng tăng 6% lên 26.5 nghìn tỷ Won. Việc cải thiện doanh số bán hàng, đặc biệt là trong mảng chip hệ thống và các đánh giá doanh số bán hàng thuận lợi dành cho siêu phẩm Galaxy S6 đã giúp đảo ngược các ước tính về dự báo sụt giảm lợi nhuận được đưa ra vào đầu năm 2015.
52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?