Samsung Ra Mắt SSD SM951 PCIe

08 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 21597)
Samsung Ra Mắt SSD SM951 PCIe
blank
Samsung đã chính thức ra mắt SM951 PCIe 3.0 x4 tại Mỹ và Australia - SM951 PCIe 3.0 x4 là ổ SSD có kích cỡ siêu nhỏ, cắm qua cổng PCIe.

Về cơ bản, SM951 cũng có nhiều mức dung lượng giống như tiền nhiệm XP941, với các tùy chọn 128 GB, 256 GB và 512 GB. Hiển nhiên, SM951 tỏ ra vượt trội so với tiền nhiệm XP941 nhờ giao tiếp PCIe 3.0 x4 cho tốc độ băng thông gấp đôi tiêu chuẩn cũ.

Samsung khẳng định tốc độ đọc ấn tượng của SM951 đạt 2150 MB/s còn tốc độ ghi ở mức 1550 MB/s. Ngoài hiệu suất làm việc được nâng cấp, mức tiêu thụ điện năng của SM951 cũng đã được cải thiện. Ở chế độ ngủ, SM951 chỉ tiêu thụ chưa đến 2mW, so với tiền nhiệm XP941 là 50 mW.


Nhược điểm của SM951 có lẽ là người dùng cần phải dùng đến bộ chuyển kết nối, vì định dạng PCIe 3.0x4 hiện vẫn chưa được phổ biến nhiều. Nhìn xa hơn thì nó cũng không là vấn đề đáng ngại bởi đây sẽ là chuẩn kết nối trong tương lai đặc biệt với những ổ SSD dùng chip NAND thế hệ sau.

Hiện Samsung SM951 có các mức giá 160 USD (128 GB), 260 USD (256 GB) và 510 USD (512 GB) tại Mỹ. Tại Australia các mức giá thấp hơn với 122 USD (128 GB), 242 USD (256 GB), 469 USD (512 GB).

Có thể nói SM951 là bước đi đầu tiên của Samsung trong việc lấn sâu vào mảng thị trường SSD tương lai.
518Vote
42Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.