Vivendi Đang Tiến Hành Cuộc Đàm Phán Nhằm Mua Lại Dailymotion của Orange

09 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18506)
Vivendi Đang Tiến Hành Cuộc Đàm Phán Nhằm Mua Lại Dailymotion của Orange
blank
Hôm thứ ba (07/04/2015), tập đoàn truyền thông Pháp – Vivendi cho biết công ty đang tiến hành các cuộc đàm phán độc quyền nhằm mua lại 80% website chia sẻ video Dailymotion của nhà điều hành viễn thông Orange với giá 217 triệu EUR (khoảng 236 triệu USD).

Chủ tịch Orange – Stephane Ricchard cho biết việc chào mua của Vivendi giành được sự ủng hộ của “phần lớn” hội đồng quản trị của Orange, trước đối thủ dự thầu đến từ đài truyền hình Đức – ProSiebenSat.1.

Richard cũng cho biết Orange sẽ nắm giữ 20% còn lại của Dailymotion và quyền phủ quyết các vấn đề quan trọng chẳng hạn như vấn đề nhân sự, như là một phần của thỏa thuận, tương ứng với giá trị doanh nghiệp của Dailymotion là 265 triệu EUR.

Hai công ty cho biết Orange và Vivendi sẽ bước vào giai đoạn thực hiện các cuộc đàm phán độc quyền để hoàn thiện các điều khoản của thỏa thuận.

Orange cho biết thỏa thuận này sẽ cung cấp cho Dailymotion “các phương tiện để thúc đẩy tăng trưởng của công ty và biến công ty thành một trong những nền tảng phân phối nội dung lớn nhất thế giới”. Thêm vào đó, Orange sẽ sử dụng số tiền thu được dể tăng cường mảng kinh doanh kỹ thuật số của mình.

Đối với Chủ tịch Vivendi –Vincent Bollore, thỏa thuận này đánh dấu “một bước đầu tiên trong tham vọng tạo dựng một tập đoàn lớn, toàn cầu, tập trung vào lĩnh vực truyền thông và nội dung.

Vivendi đang trong một cuộc chiến với các cổ đông tích cực về chiến lược của công ty và làm thế nào để công ty có thể thu lại được tiền cấp tiến trong vòng hai năm. Có các mảng kinh doanh viễn thông và video game, Bollore và bộ phận quản lý muốn xây dựng Vivendi trở thành một tập đoàn truyền thông lớn mạnh hơn bằng cách sáp nhập thêm tập đoàn Universal Music Group và nhà điều hành TV tính phí của Pháp – Canal Plus vào công ty, và thực hiện các thương vụ mua lại.

Orange đang tìm kiếm một đối tác trong một năm giúp mở rộng Dailymotion một cách quốc tế hóa nhằm cố gắng cạnh tranh với đối thủ lớn hơn rất nhiều là Youtube của Google.

Các cuộc đàm phán của Vivendi tiến hành sau khi tập đoàn PCCW của Hồng Kông cho biết họ đã kết thúc các cuộc đàm phán để thành lập một liên minh với Dailymotion, cho thấy mong muốn của chính phủ Pháp muốn website chia sẻ video vẫn nằm trong tay Châu Âu.

Trong tuần đầu tiên của tháng 04/2015, bộ trưởng Kinh tế Pháp – Emmanuel Macron cho biết rằng Orange, nhà nước là cổ đông lớn nhất với 25%, phải xem xét tất cả các yêu cầu của Dailymotion, và cho biết thêm rằng Pháp đã cố gắng thúc đẩy một khu vực kỹ thuật số Châu Âu mạnh mẽ.

Trong năm 2013, Orange đã có các cuộc đàm phán nhằm mua lại toàn bộ hoặc một phần website của Yahoo, tuy nhiên chính phủ Pháp đã làm tiêu tan thỏa thuận vì các mối lo ngại về việc sẽ phụ thuộc vào công ty công nghệ Hoa Kỳ.

Dailymotion ước tính có 128 triệu truy cập mỗi tháng, thấp hơn nhiều so với 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng của Youtube, và đạt được doanh thu ít hơn 100 triệu EUR hằng năm.
57Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.