Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone

09 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18228)
Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone
blank
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.

Sony khẳng định dự án sẽ được thực hiện trong năm 2015. Số tiền đầu tư 376 triệu USD sẽ được dùng vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất tại hai nhà máy ở Nagasaki và Yamagata ở Nhật Bản. Vào tháng 02/2015, Sony cũng đã đầu tư hơn 870 triệu USD tập trung vào quy trình sản xuất cảm biến CMOS dùng trên các thiết bị di động, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các đối tác sản xuất. CEO Kazuo Hirai hy vọng việc tập trung vào sản xuất cảm biến hình ảnh, trò chơi và thiết bị giải trí sẽ mang lại doanh thu cho công ty.


Từ lâu, Apple đã sử dụng cảm biến do Sony sản xuất trên các thế hệ iPhone. Với sự gia tăng rất lớn trong doanh số bán hàng của Apple ở các thị trường châu Á, Sony muốn tối đa hóa lợi nhuận cho bộ phận cảm biến camera của mình.

Sony đã dự đoán bộ phận cảm biến camera, module camera và bộ nhớ lưu trữ sẽ mang về khoảng 12.4 tỷ USD cho công ty vào năm 2018, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng từ 10-12%. Nếu thực tế được như dự kiến, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất mà Sony đạt được kể từ năm 1998, sau thành công của hai trò chơi Men In Black và MiniDisc.
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu