Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone

09 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18367)
Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone
blank
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.

Sony khẳng định dự án sẽ được thực hiện trong năm 2015. Số tiền đầu tư 376 triệu USD sẽ được dùng vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất tại hai nhà máy ở Nagasaki và Yamagata ở Nhật Bản. Vào tháng 02/2015, Sony cũng đã đầu tư hơn 870 triệu USD tập trung vào quy trình sản xuất cảm biến CMOS dùng trên các thiết bị di động, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các đối tác sản xuất. CEO Kazuo Hirai hy vọng việc tập trung vào sản xuất cảm biến hình ảnh, trò chơi và thiết bị giải trí sẽ mang lại doanh thu cho công ty.


Từ lâu, Apple đã sử dụng cảm biến do Sony sản xuất trên các thế hệ iPhone. Với sự gia tăng rất lớn trong doanh số bán hàng của Apple ở các thị trường châu Á, Sony muốn tối đa hóa lợi nhuận cho bộ phận cảm biến camera của mình.

Sony đã dự đoán bộ phận cảm biến camera, module camera và bộ nhớ lưu trữ sẽ mang về khoảng 12.4 tỷ USD cho công ty vào năm 2018, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng từ 10-12%. Nếu thực tế được như dự kiến, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất mà Sony đạt được kể từ năm 1998, sau thành công của hai trò chơi Men In Black và MiniDisc.
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).