Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone

09 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 19491)
Sony Sẽ Đầu Tư 376 Triệu USD Để Mở Rộng Sản Xuất Cảm Biến Camera Cho iPhone
blank
Nguồn tin từ trang CultofMac cho biết Sony đang có kế hoạch đầu tư 376 triệu USD nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất cảm biến camera cho smartphone, đặc biệt là dành cho iPhone của Apple.

Sony khẳng định dự án sẽ được thực hiện trong năm 2015. Số tiền đầu tư 376 triệu USD sẽ được dùng vào việc mở rộng dây chuyền sản xuất tại hai nhà máy ở Nagasaki và Yamagata ở Nhật Bản. Vào tháng 02/2015, Sony cũng đã đầu tư hơn 870 triệu USD tập trung vào quy trình sản xuất cảm biến CMOS dùng trên các thiết bị di động, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của các đối tác sản xuất. CEO Kazuo Hirai hy vọng việc tập trung vào sản xuất cảm biến hình ảnh, trò chơi và thiết bị giải trí sẽ mang lại doanh thu cho công ty.


Từ lâu, Apple đã sử dụng cảm biến do Sony sản xuất trên các thế hệ iPhone. Với sự gia tăng rất lớn trong doanh số bán hàng của Apple ở các thị trường châu Á, Sony muốn tối đa hóa lợi nhuận cho bộ phận cảm biến camera của mình.

Sony đã dự đoán bộ phận cảm biến camera, module camera và bộ nhớ lưu trữ sẽ mang về khoảng 12.4 tỷ USD cho công ty vào năm 2018, dự kiến lợi nhuận sẽ tăng từ 10-12%. Nếu thực tế được như dự kiến, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất mà Sony đạt được kể từ năm 1998, sau thành công của hai trò chơi Men In Black và MiniDisc.
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.