Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone

09 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21210)
Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone
blank
Intel đang là hãng chuyên nghiên cứu về kiểm soát bằng cử chỉ cộng với chức năng quét 3D, và cho đến nay nó được tích hợp cùng công nghệ RealSense vào các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí bay không người lái. Mảnh ghép còn thiếu chính là smartphone.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã tiết lộ hãng đang phát triển một module camera RealSense dành cho các smartphone. Hệ thống cảm biến chiều sâu mới có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đo khoảng cách giữa 2 điểm, kích thước vật thể, nhận biết chuyển động, hoặc thậm chí tách chủ thể ra khỏi phông nền hình ảnh.

RealSense đã được làm cho nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể tích hợp vào một chiếc smartphone nguyên mẫu với kích thước màn hình 6 inch. Ngoài ra, công ty còn tăng khoảng cách nhận biết của cảm biến lên so với trước đây.


Nguyên mẫu smartphone được trang bị Intel RealSense đã được mang lên sân khấu để giới thiệu. Nhưng chưa rõ thời điểm các smartphone thương mại tích hợp cảm biến mới sẽ được ra mắt.

Một chiếc tablet Windows 10 chạy CPU Intel Skylake, dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2015, cũng được dùng để trình diễn cùng với công nghệ mới. Ngoài ra, RealSense còn có thể được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống quản lý bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

blank
CEO Krzanich cũng tuyên bố Intel sẽ hợp tác cùng nhà bán lẻ trực tuyến JD để sử dụng công nghệ RealSense trên tablet nhằm mục đích quản lý kho hàng. Công nghệ sẽ giúp các nhân viên đo đạc nhanh kích thước và hình dáng sản phẩm, từ đó chọn ra loại hộp cần thiết cho công tác kho vận. Thậm chí phần mềm của JD còn có khả năng đề xuất không gian cần thiết để gửi hàng đi.
55Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.