Canon Ra Mắt XC10 Hybrid

09 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19257)
Canon Ra Mắt XC10 Hybrid
blank
Canon đã chính thức giới thiệu chiếc máy compact chuyên dụng cho quay phim 4K là Canon XC10 - một chiếc máy ảnh lai máy quay, có khả năng chụp ảnh tĩnh 12 megapixel cùng khả năng quay video 4K/Full HD 4:2:2.

blank
XC10 có cảm biến 1-inch và ống kính không thể tháo rời với khả năng zoom 10X 24-240mm; 27-270mm khi quay video. Máy có thiết kế khá lạ mắt với phần thân hình khối hộp, phần báng tay cầm được làm rời rạc và có thể xoay tròn 180 độ, được thiết kế đặc biệt để vừa khít với tư thế cầm của người dùng. Mặt sau của máy là màn hình LCD 3 inch. Tổng trọng lượng của máy khi gắn pin và ống kính lên chỉ 1kg, khá nhẹ cho một hệ thống quay 4K chất lượng cao.

blank
XC10 còn được bổ sung một bộ phóng đại LCD quang học để tăng cường trải nghiệm chụp ảnh. Phía trên là cổng hot shoe, còn lại tất cả các phím chức năng, bánh xe chỉnh chế độ đều được đặt ở phía trên của báng tay cầm. Phần đáy của máy là cổng gắn chân đế tiêu chuẩn.


Ống kính theo máy là ống kính Zoom chuyên dụng cho quay phim 4K và có tiêu cự trải dài từ 24mm đến 240mm (Zoom 10X). Khẩu độ lớn nhất của ống kính là F2.8 - F5.6, đi kèm công nghệ chống rung quang học. Ống kính đặc biệt đi cùng XC10 được trang bị 2 thấu kính tán xạ thấp UD, 2 thấu kính tán xạ rất thấp Hi-UD và thấu kính phi cầu kép.


Máy có cảm biến kích thước 1-inch, độ phân giải 12 megapixel. Người dùng có thể chụp ảnh tĩnh 12MP hoặc chụp ảnh 8MP (4K) khi quay video. Để hỗ trợ quay video 4K, XC10 sở hữu một bộ xử lý ảnh Digic DV5, có hỗ trợ công nghệ chống rung 5 trục khi quay ở độ phân giải Full HD. Máy sử dụng bộ codec XF-AVC khi quay video 4K để đảm bảo chất lượng video ở mức cao nhất và khi quay full HD, máy sẽ dùng bộ codec XF-AVC Long GOP để tăng bitrate và chất lượng hình ảnh.


Bên cạnh đó, XC10 dùng bộ codec H.264 4:2:2/10-bit MXF để quay 4K (UHD) 3840 x 2160 vào thẻ CF hoặc full HD vào thẻ SD. Frame rate cao nhất khi quay 4K là 305Mbps/29.97P, trong khi đó khi quay Full HD là 50Mbps/59.94P.

XC10 cũng có chế độ hình ảnh Canon Log gamma như trên các máy EOS Cinema. Ngoài quay video độ phân giải cao, máy còn có thể quay Fast motion 1200x ở độ phân giải 4K/Full HD và slow motion 1/4x ở độ phân giải 720p.

Với hỗ trợ Wifi, người dùng có thể điều khiển máy từ xa. XC10 sẽ lên kệ vào tháng 06/2015 đi kèm thẻ SanDisk 64GB CFast 2.0 card với mức giá khoảng 2,499 USD.
530Vote
43Vote
32Vote
28Vote
13Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.