Canon Ra Mắt XC10 Hybrid

09 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 19825)
Canon Ra Mắt XC10 Hybrid
blank
Canon đã chính thức giới thiệu chiếc máy compact chuyên dụng cho quay phim 4K là Canon XC10 - một chiếc máy ảnh lai máy quay, có khả năng chụp ảnh tĩnh 12 megapixel cùng khả năng quay video 4K/Full HD 4:2:2.

blank
XC10 có cảm biến 1-inch và ống kính không thể tháo rời với khả năng zoom 10X 24-240mm; 27-270mm khi quay video. Máy có thiết kế khá lạ mắt với phần thân hình khối hộp, phần báng tay cầm được làm rời rạc và có thể xoay tròn 180 độ, được thiết kế đặc biệt để vừa khít với tư thế cầm của người dùng. Mặt sau của máy là màn hình LCD 3 inch. Tổng trọng lượng của máy khi gắn pin và ống kính lên chỉ 1kg, khá nhẹ cho một hệ thống quay 4K chất lượng cao.

blank
XC10 còn được bổ sung một bộ phóng đại LCD quang học để tăng cường trải nghiệm chụp ảnh. Phía trên là cổng hot shoe, còn lại tất cả các phím chức năng, bánh xe chỉnh chế độ đều được đặt ở phía trên của báng tay cầm. Phần đáy của máy là cổng gắn chân đế tiêu chuẩn.


Ống kính theo máy là ống kính Zoom chuyên dụng cho quay phim 4K và có tiêu cự trải dài từ 24mm đến 240mm (Zoom 10X). Khẩu độ lớn nhất của ống kính là F2.8 - F5.6, đi kèm công nghệ chống rung quang học. Ống kính đặc biệt đi cùng XC10 được trang bị 2 thấu kính tán xạ thấp UD, 2 thấu kính tán xạ rất thấp Hi-UD và thấu kính phi cầu kép.


Máy có cảm biến kích thước 1-inch, độ phân giải 12 megapixel. Người dùng có thể chụp ảnh tĩnh 12MP hoặc chụp ảnh 8MP (4K) khi quay video. Để hỗ trợ quay video 4K, XC10 sở hữu một bộ xử lý ảnh Digic DV5, có hỗ trợ công nghệ chống rung 5 trục khi quay ở độ phân giải Full HD. Máy sử dụng bộ codec XF-AVC khi quay video 4K để đảm bảo chất lượng video ở mức cao nhất và khi quay full HD, máy sẽ dùng bộ codec XF-AVC Long GOP để tăng bitrate và chất lượng hình ảnh.


Bên cạnh đó, XC10 dùng bộ codec H.264 4:2:2/10-bit MXF để quay 4K (UHD) 3840 x 2160 vào thẻ CF hoặc full HD vào thẻ SD. Frame rate cao nhất khi quay 4K là 305Mbps/29.97P, trong khi đó khi quay Full HD là 50Mbps/59.94P.

XC10 cũng có chế độ hình ảnh Canon Log gamma như trên các máy EOS Cinema. Ngoài quay video độ phân giải cao, máy còn có thể quay Fast motion 1200x ở độ phân giải 4K/Full HD và slow motion 1/4x ở độ phân giải 720p.

Với hỗ trợ Wifi, người dùng có thể điều khiển máy từ xa. XC10 sẽ lên kệ vào tháng 06/2015 đi kèm thẻ SanDisk 64GB CFast 2.0 card với mức giá khoảng 2,499 USD.
530Vote
43Vote
32Vote
28Vote
13Vote
4.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.