Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft

10 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19399)
Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft
blank
Một tòa án phúc khảo Hoa Kỳ có vẻ đã hoài nghi về cách Google tính phí bản quyền cao hơn dành cho Microsoft Corp khi công ty phần mềm đã sử dụng một số bằng sáng chế của Motorola Mobility thuộc sở hữu của nhà cung cấp tìm kiếm Internet.

Microsoft đã kiện Motorola vào năm 2010, cáo buộc Motorola vi phạm cam kết của mình trong việc cấp phép một số bằng sáng chế theo tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên các điều khoản công bằng. Sau phiên xét xử vào năm 2012, một thẩm phán tòa án liên bang ở Seattle đã nhận thấy rằng mức giá thích hợp mà Motorola cấp phép cho công nghệ video và không dây nhất định được sử dụng trong Xbox game console chỉ là một phần nhỏ những gì mà Motorola yêu cầu.

Năm 2014, Google đã bán mảng kinh doanh Motorola cho Lenovo, tuy nhiên vẫn giữ các bằng sáng chế của mình.

Giá trị các bằng sáng chế của Google có thể ảnh hưởng đến việc làm thế nào công ty đàm phán với các công ty công nghệ khác, và các công ty đó bao gồm Apple Inc và Intel Corp đã đệ trình các giấy tờ ra tòa để hỗ trợ cho Microsoft.


Sau phiên tòa vào năm 2012 trước khi thẩm phán quận Hoa Kỳ - James Robart cho biết mức phí bản quyền thích hợp là 1.8 triệu USD, cao hơn một chút so với ước tính của Microsoft, nhưng thấp hơn sự đòi hỏi của Motorola là 4 triệu USD mỗi năm.

Hôm thứ Tư (08/04/2015), Google yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 để quyết định rằng mức phí bằng sáng chế sẽ được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, chứ không phải là thẩm phán. Tuy nhiên, cả ba thành viên của hội đồng Toà án Phúc thẩm số khu vức số 9 cho rằng luật sư của Google đã không theo đuổi một phiên xử trước bồi thẩm đoàn đối với vấn đề trên tại thời điểm đó.

Sau khi Robart thiết lập mức phí bằng sáng chế, vào năm 2013 một bồi thẩm đoàn đã phán Microsoft nhận được khoản bồi thường 14.5 triệu USD do vi phạm hợp đồng trong một phiên tòa sau đó. Google cũng đã yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 đảo ngược bên nhận bồi thường.

Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong năm 2015.
56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.