Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft

10 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19128)
Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft
blank
Một tòa án phúc khảo Hoa Kỳ có vẻ đã hoài nghi về cách Google tính phí bản quyền cao hơn dành cho Microsoft Corp khi công ty phần mềm đã sử dụng một số bằng sáng chế của Motorola Mobility thuộc sở hữu của nhà cung cấp tìm kiếm Internet.

Microsoft đã kiện Motorola vào năm 2010, cáo buộc Motorola vi phạm cam kết của mình trong việc cấp phép một số bằng sáng chế theo tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên các điều khoản công bằng. Sau phiên xét xử vào năm 2012, một thẩm phán tòa án liên bang ở Seattle đã nhận thấy rằng mức giá thích hợp mà Motorola cấp phép cho công nghệ video và không dây nhất định được sử dụng trong Xbox game console chỉ là một phần nhỏ những gì mà Motorola yêu cầu.

Năm 2014, Google đã bán mảng kinh doanh Motorola cho Lenovo, tuy nhiên vẫn giữ các bằng sáng chế của mình.

Giá trị các bằng sáng chế của Google có thể ảnh hưởng đến việc làm thế nào công ty đàm phán với các công ty công nghệ khác, và các công ty đó bao gồm Apple Inc và Intel Corp đã đệ trình các giấy tờ ra tòa để hỗ trợ cho Microsoft.


Sau phiên tòa vào năm 2012 trước khi thẩm phán quận Hoa Kỳ - James Robart cho biết mức phí bản quyền thích hợp là 1.8 triệu USD, cao hơn một chút so với ước tính của Microsoft, nhưng thấp hơn sự đòi hỏi của Motorola là 4 triệu USD mỗi năm.

Hôm thứ Tư (08/04/2015), Google yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 để quyết định rằng mức phí bằng sáng chế sẽ được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, chứ không phải là thẩm phán. Tuy nhiên, cả ba thành viên của hội đồng Toà án Phúc thẩm số khu vức số 9 cho rằng luật sư của Google đã không theo đuổi một phiên xử trước bồi thẩm đoàn đối với vấn đề trên tại thời điểm đó.

Sau khi Robart thiết lập mức phí bằng sáng chế, vào năm 2013 một bồi thẩm đoàn đã phán Microsoft nhận được khoản bồi thường 14.5 triệu USD do vi phạm hợp đồng trong một phiên tòa sau đó. Google cũng đã yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 đảo ngược bên nhận bồi thường.

Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong năm 2015.
56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.