Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft

10 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19582)
Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft
blank
Một tòa án phúc khảo Hoa Kỳ có vẻ đã hoài nghi về cách Google tính phí bản quyền cao hơn dành cho Microsoft Corp khi công ty phần mềm đã sử dụng một số bằng sáng chế của Motorola Mobility thuộc sở hữu của nhà cung cấp tìm kiếm Internet.

Microsoft đã kiện Motorola vào năm 2010, cáo buộc Motorola vi phạm cam kết của mình trong việc cấp phép một số bằng sáng chế theo tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên các điều khoản công bằng. Sau phiên xét xử vào năm 2012, một thẩm phán tòa án liên bang ở Seattle đã nhận thấy rằng mức giá thích hợp mà Motorola cấp phép cho công nghệ video và không dây nhất định được sử dụng trong Xbox game console chỉ là một phần nhỏ những gì mà Motorola yêu cầu.

Năm 2014, Google đã bán mảng kinh doanh Motorola cho Lenovo, tuy nhiên vẫn giữ các bằng sáng chế của mình.

Giá trị các bằng sáng chế của Google có thể ảnh hưởng đến việc làm thế nào công ty đàm phán với các công ty công nghệ khác, và các công ty đó bao gồm Apple Inc và Intel Corp đã đệ trình các giấy tờ ra tòa để hỗ trợ cho Microsoft.


Sau phiên tòa vào năm 2012 trước khi thẩm phán quận Hoa Kỳ - James Robart cho biết mức phí bản quyền thích hợp là 1.8 triệu USD, cao hơn một chút so với ước tính của Microsoft, nhưng thấp hơn sự đòi hỏi của Motorola là 4 triệu USD mỗi năm.

Hôm thứ Tư (08/04/2015), Google yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 để quyết định rằng mức phí bằng sáng chế sẽ được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, chứ không phải là thẩm phán. Tuy nhiên, cả ba thành viên của hội đồng Toà án Phúc thẩm số khu vức số 9 cho rằng luật sư của Google đã không theo đuổi một phiên xử trước bồi thẩm đoàn đối với vấn đề trên tại thời điểm đó.

Sau khi Robart thiết lập mức phí bằng sáng chế, vào năm 2013 một bồi thẩm đoàn đã phán Microsoft nhận được khoản bồi thường 14.5 triệu USD do vi phạm hợp đồng trong một phiên tòa sau đó. Google cũng đã yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 đảo ngược bên nhận bồi thường.

Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong năm 2015.
56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.