Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft

10 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19822)
Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft
blank
Một tòa án phúc khảo Hoa Kỳ có vẻ đã hoài nghi về cách Google tính phí bản quyền cao hơn dành cho Microsoft Corp khi công ty phần mềm đã sử dụng một số bằng sáng chế của Motorola Mobility thuộc sở hữu của nhà cung cấp tìm kiếm Internet.

Microsoft đã kiện Motorola vào năm 2010, cáo buộc Motorola vi phạm cam kết của mình trong việc cấp phép một số bằng sáng chế theo tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên các điều khoản công bằng. Sau phiên xét xử vào năm 2012, một thẩm phán tòa án liên bang ở Seattle đã nhận thấy rằng mức giá thích hợp mà Motorola cấp phép cho công nghệ video và không dây nhất định được sử dụng trong Xbox game console chỉ là một phần nhỏ những gì mà Motorola yêu cầu.

Năm 2014, Google đã bán mảng kinh doanh Motorola cho Lenovo, tuy nhiên vẫn giữ các bằng sáng chế của mình.

Giá trị các bằng sáng chế của Google có thể ảnh hưởng đến việc làm thế nào công ty đàm phán với các công ty công nghệ khác, và các công ty đó bao gồm Apple Inc và Intel Corp đã đệ trình các giấy tờ ra tòa để hỗ trợ cho Microsoft.


Sau phiên tòa vào năm 2012 trước khi thẩm phán quận Hoa Kỳ - James Robart cho biết mức phí bản quyền thích hợp là 1.8 triệu USD, cao hơn một chút so với ước tính của Microsoft, nhưng thấp hơn sự đòi hỏi của Motorola là 4 triệu USD mỗi năm.

Hôm thứ Tư (08/04/2015), Google yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 để quyết định rằng mức phí bằng sáng chế sẽ được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, chứ không phải là thẩm phán. Tuy nhiên, cả ba thành viên của hội đồng Toà án Phúc thẩm số khu vức số 9 cho rằng luật sư của Google đã không theo đuổi một phiên xử trước bồi thẩm đoàn đối với vấn đề trên tại thời điểm đó.

Sau khi Robart thiết lập mức phí bằng sáng chế, vào năm 2013 một bồi thẩm đoàn đã phán Microsoft nhận được khoản bồi thường 14.5 triệu USD do vi phạm hợp đồng trong một phiên tòa sau đó. Google cũng đã yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 đảo ngược bên nhận bồi thường.

Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong năm 2015.
56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?