Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft

10 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 20273)
Tòa Án Chất Vấn Google Về Giá Trị Của Các Bằng Sáng Chế Trong Vụ Kiện Microsoft
blank
Một tòa án phúc khảo Hoa Kỳ có vẻ đã hoài nghi về cách Google tính phí bản quyền cao hơn dành cho Microsoft Corp khi công ty phần mềm đã sử dụng một số bằng sáng chế của Motorola Mobility thuộc sở hữu của nhà cung cấp tìm kiếm Internet.

Microsoft đã kiện Motorola vào năm 2010, cáo buộc Motorola vi phạm cam kết của mình trong việc cấp phép một số bằng sáng chế theo tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên các điều khoản công bằng. Sau phiên xét xử vào năm 2012, một thẩm phán tòa án liên bang ở Seattle đã nhận thấy rằng mức giá thích hợp mà Motorola cấp phép cho công nghệ video và không dây nhất định được sử dụng trong Xbox game console chỉ là một phần nhỏ những gì mà Motorola yêu cầu.

Năm 2014, Google đã bán mảng kinh doanh Motorola cho Lenovo, tuy nhiên vẫn giữ các bằng sáng chế của mình.

Giá trị các bằng sáng chế của Google có thể ảnh hưởng đến việc làm thế nào công ty đàm phán với các công ty công nghệ khác, và các công ty đó bao gồm Apple Inc và Intel Corp đã đệ trình các giấy tờ ra tòa để hỗ trợ cho Microsoft.


Sau phiên tòa vào năm 2012 trước khi thẩm phán quận Hoa Kỳ - James Robart cho biết mức phí bản quyền thích hợp là 1.8 triệu USD, cao hơn một chút so với ước tính của Microsoft, nhưng thấp hơn sự đòi hỏi của Motorola là 4 triệu USD mỗi năm.

Hôm thứ Tư (08/04/2015), Google yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 để quyết định rằng mức phí bằng sáng chế sẽ được quyết định bởi bồi thẩm đoàn, chứ không phải là thẩm phán. Tuy nhiên, cả ba thành viên của hội đồng Toà án Phúc thẩm số khu vức số 9 cho rằng luật sư của Google đã không theo đuổi một phiên xử trước bồi thẩm đoàn đối với vấn đề trên tại thời điểm đó.

Sau khi Robart thiết lập mức phí bằng sáng chế, vào năm 2013 một bồi thẩm đoàn đã phán Microsoft nhận được khoản bồi thường 14.5 triệu USD do vi phạm hợp đồng trong một phiên tòa sau đó. Google cũng đã yêu cầu Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 đảo ngược bên nhận bồi thường.

Tòa án Phúc thẩm khu vực số 9 dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong năm 2015.
56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.