Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ

11 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 19379)
Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ
blank
Apple Inc kỳ vọng vào sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng cho chiếc smartwatch mới của công ty, cũng như nhu cầu vượt quá nguồn cung khi khách hàng có được một cái nhìn cận cảnh với sản phẩm quan trọng đầu tiên của CEO Tim Cook vào hôm thứ Sáu (10/04/2015).

Apple Watch, cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của công ty có trụ sở tại Cupertino, California trên thị trường công nghệ mang mặc còn non trẻ, sẽ có sẵn để đặt trước trực tuyến và thử nghiệm tại các cửa hàng.

Kể từ ngày 24/04/2015, khách hàng sẽ có thể mua sản phẩm trực tuyến hoặc đặt hàng tại các địa điểm bán lẻ, bao gồm các cửa hàng thời trang cao cấp tại Paris, London và Tokyo.

Hôm thứ Năm (09/03/2015), Apple cho biết dựa trên sự quan tâm của khách hàng gần đây tại các cửa hàng, công ty đã kỳ vọng vào nhu cầu của chiếc smartwatch, mới cho phép người dùng kiểm tra email, nghe nhạc và thực hiện các cuộc gọi thoại khi kết hợp với iPhone, sẽ vượt qua nguồn cung sẵn có trong ngày lên kệ.

Trong tuần thứ hai của tháng 04/2014, các phê bình đã đánh giá cao Apple Watch khi thiết bị giúp người dùng theo dõi sức khỏe và thể dục. Ngoài ra, thiết bị còn được đánh giá là “đẹp” và “cá tính”, tuy nhiên lại có tuổi thọ pin tương đối thấp và các ứng dụng có tốc độ tải chậm.

Một nhà phân tích thị trường của Kantar World Panel – Carolina Milanesi, người đã mang chiếc smartwatch trong vài ngày, cho rằng đối với phụ nữ thì các kích thức khác nhau và dây đeo tay giúp chiếc smartwatch dễ chịu hơn so với các phiên bản trước đó của Samsung Electronics và các nhà sản xuất khác.


Theo đánh giá, chiếc smartwatch của Apple được cho là sẽ vượt mặt các sản phẩm của Samsung, Sony và Fitbit, vì đã thu hút được sự quan tâm vừa phải từ khách hàng. Theo Societe Generale, thiết bị có khả năng sẽ chiếm 55% các smartwatch được xuất xưởng toàn cầu trong năm 2015.

Phiên bản thể thao của Apple Watch có giá khởi điểm từ 349USD, và phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 549USD. Các phiên bản cao cấp “Edition” được làm từ hợp kim vàng 18-karat có giá từ 10,000USD và lên đến 17,000USD.

Để khẳng định chiến lược của mình trên thị trường smartwatch với một phụ kiện thời trang, Apple đang bán thiết bị tại một số ít các cửa hàng cao cấp như Selfridges tại London, Galeries Lafayette tại Paris và cửa hàng bách hóa Isetan ở Tokyo.

Nhà phân tích của JMP – Alex Gauna cho biết ông và các nhà phân tích các ở Wall Street sẽ có mặt tại các cửa hàng trong tuần thứ hai của tháng 04/2015 để đánh giá phản ứng của khách hàng đối với những chiếc smartwach mới của Apple.

Ước tính về doanh thu bán hàng của Apple Watch trong năm 2015 được các nhà phân tích đưa ra rất khác nhau. Piper Jaffray dự đoán công ty sẽ bán được 8 triệu đơn vị smartwatch, trong khi công ty Global Securities Research dự đoán Apple sẽ bán được 40 triệu đơn vị. Trong năm 2014, Apple đã bán gần 200 triệu chiếc iPhone.

Hôm thứ Năm (09/04/2015), cổ phiếu Apple đóng cửa đã tăng thêm 0.76%, đạt mức 126.56USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)