Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ

11 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 19172)
Apple Kỳ Vọng Vào Nhu Cầu Mạnh Mẽ Của Smartwatch Trong Lần Đầu Tiên Lên Kệ
blank
Apple Inc kỳ vọng vào sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng cho chiếc smartwatch mới của công ty, cũng như nhu cầu vượt quá nguồn cung khi khách hàng có được một cái nhìn cận cảnh với sản phẩm quan trọng đầu tiên của CEO Tim Cook vào hôm thứ Sáu (10/04/2015).

Apple Watch, cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của công ty có trụ sở tại Cupertino, California trên thị trường công nghệ mang mặc còn non trẻ, sẽ có sẵn để đặt trước trực tuyến và thử nghiệm tại các cửa hàng.

Kể từ ngày 24/04/2015, khách hàng sẽ có thể mua sản phẩm trực tuyến hoặc đặt hàng tại các địa điểm bán lẻ, bao gồm các cửa hàng thời trang cao cấp tại Paris, London và Tokyo.

Hôm thứ Năm (09/03/2015), Apple cho biết dựa trên sự quan tâm của khách hàng gần đây tại các cửa hàng, công ty đã kỳ vọng vào nhu cầu của chiếc smartwatch, mới cho phép người dùng kiểm tra email, nghe nhạc và thực hiện các cuộc gọi thoại khi kết hợp với iPhone, sẽ vượt qua nguồn cung sẵn có trong ngày lên kệ.

Trong tuần thứ hai của tháng 04/2014, các phê bình đã đánh giá cao Apple Watch khi thiết bị giúp người dùng theo dõi sức khỏe và thể dục. Ngoài ra, thiết bị còn được đánh giá là “đẹp” và “cá tính”, tuy nhiên lại có tuổi thọ pin tương đối thấp và các ứng dụng có tốc độ tải chậm.

Một nhà phân tích thị trường của Kantar World Panel – Carolina Milanesi, người đã mang chiếc smartwatch trong vài ngày, cho rằng đối với phụ nữ thì các kích thức khác nhau và dây đeo tay giúp chiếc smartwatch dễ chịu hơn so với các phiên bản trước đó của Samsung Electronics và các nhà sản xuất khác.


Theo đánh giá, chiếc smartwatch của Apple được cho là sẽ vượt mặt các sản phẩm của Samsung, Sony và Fitbit, vì đã thu hút được sự quan tâm vừa phải từ khách hàng. Theo Societe Generale, thiết bị có khả năng sẽ chiếm 55% các smartwatch được xuất xưởng toàn cầu trong năm 2015.

Phiên bản thể thao của Apple Watch có giá khởi điểm từ 349USD, và phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 549USD. Các phiên bản cao cấp “Edition” được làm từ hợp kim vàng 18-karat có giá từ 10,000USD và lên đến 17,000USD.

Để khẳng định chiến lược của mình trên thị trường smartwatch với một phụ kiện thời trang, Apple đang bán thiết bị tại một số ít các cửa hàng cao cấp như Selfridges tại London, Galeries Lafayette tại Paris và cửa hàng bách hóa Isetan ở Tokyo.

Nhà phân tích của JMP – Alex Gauna cho biết ông và các nhà phân tích các ở Wall Street sẽ có mặt tại các cửa hàng trong tuần thứ hai của tháng 04/2015 để đánh giá phản ứng của khách hàng đối với những chiếc smartwach mới của Apple.

Ước tính về doanh thu bán hàng của Apple Watch trong năm 2015 được các nhà phân tích đưa ra rất khác nhau. Piper Jaffray dự đoán công ty sẽ bán được 8 triệu đơn vị smartwatch, trong khi công ty Global Securities Research dự đoán Apple sẽ bán được 40 triệu đơn vị. Trong năm 2014, Apple đã bán gần 200 triệu chiếc iPhone.

Hôm thứ Năm (09/04/2015), cổ phiếu Apple đóng cửa đã tăng thêm 0.76%, đạt mức 126.56USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.