Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi

13 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17623)
Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi
blank
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship, Sharp đã chính thức đẩy cuộc đua màn hình độ phân giải cao lên một tầm mới qua việc ra mắt sản phẩm màn hình IGZO 5.5 inch độ phân giải 4K (2,160 x 3,840 pixel), có mật độ điểm ảnh đạt mức 806ppi. Sản phẩm màn hình mới của Sharp sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2016.

blankblank
Có thể nói, Sharp là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất màn hình, hãng đã cho ra đời những sản phẩm như: công nghệ màn hình IGZO tiết kiệm điện, điện thoại không viền màn hình Aquos Crystal... Không dừng lại ở đó, công ty còn thông báo đang nghiên cứu và ra mắt màn hình chuẩn 8K (4,320 x 7,680 pixel) trong tương lai gần.

Cuộc đua màn hình độ phân giải cao đang diễn ra khốc liệt giữa các hãng điện tử hàng đầu hiện nay như: Samsung, LG, Sharp... Samsung úp mở việc trang bị màn hình 4K AMOLED cho Note 5, LG được cho là cũng đang nghiên cứu màn hình 8K 27 inch cho Apple, việc thu nhỏ kích thước chỉ là vấn đề về thời gian và tiến bộ công nghệ.


Tuy nhiên, hiện đang là năm 2015, và chúng ta “chỉ” mới được tận hưởng độ phân giải màn hình 1440p trên các thiết bị Android cao cấp. Một số ý kiến cho rằng màn hình 2K đã được coi là "quá mức cần thiết" đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Ý kiến đó là khá hợp lý, nhưng màn hình 4K sẽ cung cấp 2 ưu điểm vượt trội hơn nữa. Thứ nhất, họ có thể tái sản xuất nội dung video 4K, có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cực kỳ sắc nét và màu sắc đẹp ở một khoảng cách gần. Và thứ hai, màn hình 4K sẽ làm cho trải nghiệm VR headset hoàn toàn tuyệt vời, khi mật độ điểm ảnh tăng cường rất nhiều loại bỏ các hiệu ứng cửa ra màn hình, và do đó cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng rằng, cùng với công nghệ màn hình, các nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ nghiên cứu công nghệ pin mới để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề pin.
513Vote
43Vote
31Vote
28Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.