Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi

13 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17661)
Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi
blank
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship, Sharp đã chính thức đẩy cuộc đua màn hình độ phân giải cao lên một tầm mới qua việc ra mắt sản phẩm màn hình IGZO 5.5 inch độ phân giải 4K (2,160 x 3,840 pixel), có mật độ điểm ảnh đạt mức 806ppi. Sản phẩm màn hình mới của Sharp sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2016.

blankblank
Có thể nói, Sharp là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất màn hình, hãng đã cho ra đời những sản phẩm như: công nghệ màn hình IGZO tiết kiệm điện, điện thoại không viền màn hình Aquos Crystal... Không dừng lại ở đó, công ty còn thông báo đang nghiên cứu và ra mắt màn hình chuẩn 8K (4,320 x 7,680 pixel) trong tương lai gần.

Cuộc đua màn hình độ phân giải cao đang diễn ra khốc liệt giữa các hãng điện tử hàng đầu hiện nay như: Samsung, LG, Sharp... Samsung úp mở việc trang bị màn hình 4K AMOLED cho Note 5, LG được cho là cũng đang nghiên cứu màn hình 8K 27 inch cho Apple, việc thu nhỏ kích thước chỉ là vấn đề về thời gian và tiến bộ công nghệ.


Tuy nhiên, hiện đang là năm 2015, và chúng ta “chỉ” mới được tận hưởng độ phân giải màn hình 1440p trên các thiết bị Android cao cấp. Một số ý kiến cho rằng màn hình 2K đã được coi là "quá mức cần thiết" đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Ý kiến đó là khá hợp lý, nhưng màn hình 4K sẽ cung cấp 2 ưu điểm vượt trội hơn nữa. Thứ nhất, họ có thể tái sản xuất nội dung video 4K, có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cực kỳ sắc nét và màu sắc đẹp ở một khoảng cách gần. Và thứ hai, màn hình 4K sẽ làm cho trải nghiệm VR headset hoàn toàn tuyệt vời, khi mật độ điểm ảnh tăng cường rất nhiều loại bỏ các hiệu ứng cửa ra màn hình, và do đó cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng rằng, cùng với công nghệ màn hình, các nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ nghiên cứu công nghệ pin mới để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề pin.
513Vote
43Vote
31Vote
28Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.