Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel

13 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 16152)
Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel
etwork Của Acatel
Theo trang Les Echos, Nokia Phần Lan sắp đạt được thỏa thuận mua lại công ty Lucent, mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel. Theo đó, Nokia muốn thúc đẩy lại lĩnh vực kinh doanh di động, đặc biệt là tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguồn tin cũng cho biết số lượng các cuộc họp giữa những lãnh đạo cao cấp của cả hai bên đã bắt đầu tăng với số lượng lớn bắt đầu từ tháng 01/2015. Có thể một thông báo chính thức về thương vụ sẽ đến “một cách nhanh chóng”.

 Mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel đã đạt doanh thu 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, chiếm 1/3 tổng doanh thu của công ty. Được biết, Alcatel cũng là một công ty có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực di động tại Pháp.


Sony Ericsson và Nokia đã từ chối bình luận.

Nokia cũng có nhiều động thái cho thấy công ty sẽ trở lại lĩnh vực di động. Công ty đã tuyển dụng một cố vấn tài chính để định hướng các chiến lược bán hàng trong tương lai.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho rằng Nokia đang cân nhắc quyết định bán lại ứng dụng bản đồ HERE maps để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khác, rất có thể sẽ làm hạ tầng mạng di động hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.