Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel

13 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 15766)
Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel
etwork Của Acatel
Theo trang Les Echos, Nokia Phần Lan sắp đạt được thỏa thuận mua lại công ty Lucent, mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel. Theo đó, Nokia muốn thúc đẩy lại lĩnh vực kinh doanh di động, đặc biệt là tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguồn tin cũng cho biết số lượng các cuộc họp giữa những lãnh đạo cao cấp của cả hai bên đã bắt đầu tăng với số lượng lớn bắt đầu từ tháng 01/2015. Có thể một thông báo chính thức về thương vụ sẽ đến “một cách nhanh chóng”.

 Mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel đã đạt doanh thu 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, chiếm 1/3 tổng doanh thu của công ty. Được biết, Alcatel cũng là một công ty có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực di động tại Pháp.


Sony Ericsson và Nokia đã từ chối bình luận.

Nokia cũng có nhiều động thái cho thấy công ty sẽ trở lại lĩnh vực di động. Công ty đã tuyển dụng một cố vấn tài chính để định hướng các chiến lược bán hàng trong tương lai.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho rằng Nokia đang cân nhắc quyết định bán lại ứng dụng bản đồ HERE maps để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khác, rất có thể sẽ làm hạ tầng mạng di động hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.