Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel

13 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 16378)
Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel
etwork Của Acatel
Theo trang Les Echos, Nokia Phần Lan sắp đạt được thỏa thuận mua lại công ty Lucent, mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel. Theo đó, Nokia muốn thúc đẩy lại lĩnh vực kinh doanh di động, đặc biệt là tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguồn tin cũng cho biết số lượng các cuộc họp giữa những lãnh đạo cao cấp của cả hai bên đã bắt đầu tăng với số lượng lớn bắt đầu từ tháng 01/2015. Có thể một thông báo chính thức về thương vụ sẽ đến “một cách nhanh chóng”.

 Mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel đã đạt doanh thu 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, chiếm 1/3 tổng doanh thu của công ty. Được biết, Alcatel cũng là một công ty có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực di động tại Pháp.


Sony Ericsson và Nokia đã từ chối bình luận.

Nokia cũng có nhiều động thái cho thấy công ty sẽ trở lại lĩnh vực di động. Công ty đã tuyển dụng một cố vấn tài chính để định hướng các chiến lược bán hàng trong tương lai.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho rằng Nokia đang cân nhắc quyết định bán lại ứng dụng bản đồ HERE maps để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khác, rất có thể sẽ làm hạ tầng mạng di động hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.