Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel

13 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 15800)
Nokia Sẽ Mua Lại Đơn Vị Mobile Network Của Acatel
etwork Của Acatel
Theo trang Les Echos, Nokia Phần Lan sắp đạt được thỏa thuận mua lại công ty Lucent, mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel. Theo đó, Nokia muốn thúc đẩy lại lĩnh vực kinh doanh di động, đặc biệt là tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nguồn tin cũng cho biết số lượng các cuộc họp giữa những lãnh đạo cao cấp của cả hai bên đã bắt đầu tăng với số lượng lớn bắt đầu từ tháng 01/2015. Có thể một thông báo chính thức về thương vụ sẽ đến “một cách nhanh chóng”.

 Mảng kinh doanh mạng di động của Alcatel đã đạt doanh thu 4.7 tỷ EUR trong năm 2014, chiếm 1/3 tổng doanh thu của công ty. Được biết, Alcatel cũng là một công ty có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực di động tại Pháp.


Sony Ericsson và Nokia đã từ chối bình luận.

Nokia cũng có nhiều động thái cho thấy công ty sẽ trở lại lĩnh vực di động. Công ty đã tuyển dụng một cố vấn tài chính để định hướng các chiến lược bán hàng trong tương lai.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho rằng Nokia đang cân nhắc quyết định bán lại ứng dụng bản đồ HERE maps để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh khác, rất có thể sẽ làm hạ tầng mạng di động hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.