Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng

15 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 16843)
Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng
blank
Hôm thứ Hai (13/04/2015), các hiệp hội doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu đã cho các quan chức Trung Quốc biết rằng họ vẫn còn có “các mối lo ngại mạnh mẽ” về các quy tắc công nghệ thông tin ngân hàng và thúc giục chính quyền Bắc Kinh chính thức đình chỉ các quy tắc này.

Trong một lá thư chung, từ 31 hiệp hội thương mại, đã gia tăng áp lực lên các quy tắc thúc đẩy các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc mua công nghệ từ các nhà cung cấp trong nước, vốn đã bị văn phòng thương mại Hoa Kỳ cho biết có thể dẫn tới các vi phạm các cam kết thương mại quốc tế của Trung Quốc.

Quy tắc “mua hàng nội địa” là một trong những động thái gần đây của Trung Quốc thực hiện để đối kháng với Hoa Kỳ và các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm một dự thảo luật chống khủng bố bị đả kích bởi tổng thống Barack Obama hồi tháng 03/2015.

Các nhóm, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Diễn đàn các dịch vụ Châu Âu, và Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản cho biết các quy tắc và các chính sách khác đã phân biệt đối xử nhằm chống lại các nhà cung cấp nước ngoài về các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm cho công nghệ thông tin truyền thông và Internet.

Hôm 30/03/2015, một quan chức cấp cao của bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết Trung Quốc đã đồng ý đình chỉ các quy tắc, tuy nhiên các hiệp hội – bao gồm các tổ chức đại diện cho các công ty như Systems, Apple Inc, International Business Machines Corp, Oracle Corp, và Google Inc – cho biết các ngân hàng vẫn đang tiếp tục thực hiện các quy tắc đó.

Các hiệp hội cho biết họ cũng lo ngại về các sáng kiến tương tự trong lĩnh vực viễn thông và sự đánh giá rộng rãi về an ninh không gian mạng, yêu cầu các công ty này và chính phủ nước ngoài được tham vấn.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.