Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng

15 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 16842)
Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng
blank
Hôm thứ Hai (13/04/2015), các hiệp hội doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu đã cho các quan chức Trung Quốc biết rằng họ vẫn còn có “các mối lo ngại mạnh mẽ” về các quy tắc công nghệ thông tin ngân hàng và thúc giục chính quyền Bắc Kinh chính thức đình chỉ các quy tắc này.

Trong một lá thư chung, từ 31 hiệp hội thương mại, đã gia tăng áp lực lên các quy tắc thúc đẩy các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc mua công nghệ từ các nhà cung cấp trong nước, vốn đã bị văn phòng thương mại Hoa Kỳ cho biết có thể dẫn tới các vi phạm các cam kết thương mại quốc tế của Trung Quốc.

Quy tắc “mua hàng nội địa” là một trong những động thái gần đây của Trung Quốc thực hiện để đối kháng với Hoa Kỳ và các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm một dự thảo luật chống khủng bố bị đả kích bởi tổng thống Barack Obama hồi tháng 03/2015.

Các nhóm, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Diễn đàn các dịch vụ Châu Âu, và Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản cho biết các quy tắc và các chính sách khác đã phân biệt đối xử nhằm chống lại các nhà cung cấp nước ngoài về các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm cho công nghệ thông tin truyền thông và Internet.

Hôm 30/03/2015, một quan chức cấp cao của bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết Trung Quốc đã đồng ý đình chỉ các quy tắc, tuy nhiên các hiệp hội – bao gồm các tổ chức đại diện cho các công ty như Systems, Apple Inc, International Business Machines Corp, Oracle Corp, và Google Inc – cho biết các ngân hàng vẫn đang tiếp tục thực hiện các quy tắc đó.

Các hiệp hội cho biết họ cũng lo ngại về các sáng kiến tương tự trong lĩnh vực viễn thông và sự đánh giá rộng rãi về an ninh không gian mạng, yêu cầu các công ty này và chính phủ nước ngoài được tham vấn.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.