Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng

15 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17071)
Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng
blank
Hôm thứ Hai (13/04/2015), các hiệp hội doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu đã cho các quan chức Trung Quốc biết rằng họ vẫn còn có “các mối lo ngại mạnh mẽ” về các quy tắc công nghệ thông tin ngân hàng và thúc giục chính quyền Bắc Kinh chính thức đình chỉ các quy tắc này.

Trong một lá thư chung, từ 31 hiệp hội thương mại, đã gia tăng áp lực lên các quy tắc thúc đẩy các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc mua công nghệ từ các nhà cung cấp trong nước, vốn đã bị văn phòng thương mại Hoa Kỳ cho biết có thể dẫn tới các vi phạm các cam kết thương mại quốc tế của Trung Quốc.

Quy tắc “mua hàng nội địa” là một trong những động thái gần đây của Trung Quốc thực hiện để đối kháng với Hoa Kỳ và các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm một dự thảo luật chống khủng bố bị đả kích bởi tổng thống Barack Obama hồi tháng 03/2015.

Các nhóm, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Diễn đàn các dịch vụ Châu Âu, và Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản cho biết các quy tắc và các chính sách khác đã phân biệt đối xử nhằm chống lại các nhà cung cấp nước ngoài về các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm cho công nghệ thông tin truyền thông và Internet.

Hôm 30/03/2015, một quan chức cấp cao của bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết Trung Quốc đã đồng ý đình chỉ các quy tắc, tuy nhiên các hiệp hội – bao gồm các tổ chức đại diện cho các công ty như Systems, Apple Inc, International Business Machines Corp, Oracle Corp, và Google Inc – cho biết các ngân hàng vẫn đang tiếp tục thực hiện các quy tắc đó.

Các hiệp hội cho biết họ cũng lo ngại về các sáng kiến tương tự trong lĩnh vực viễn thông và sự đánh giá rộng rãi về an ninh không gian mạng, yêu cầu các công ty này và chính phủ nước ngoài được tham vấn.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.