Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng

15 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17375)
Các Hiệp Hội Doanh Nghiệp Toàn Cầu Thúc Giục Trung Quốc Đình Chỉ Các Quy Tắc IT Ngân Hàng
blank
Hôm thứ Hai (13/04/2015), các hiệp hội doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu đã cho các quan chức Trung Quốc biết rằng họ vẫn còn có “các mối lo ngại mạnh mẽ” về các quy tắc công nghệ thông tin ngân hàng và thúc giục chính quyền Bắc Kinh chính thức đình chỉ các quy tắc này.

Trong một lá thư chung, từ 31 hiệp hội thương mại, đã gia tăng áp lực lên các quy tắc thúc đẩy các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc mua công nghệ từ các nhà cung cấp trong nước, vốn đã bị văn phòng thương mại Hoa Kỳ cho biết có thể dẫn tới các vi phạm các cam kết thương mại quốc tế của Trung Quốc.

Quy tắc “mua hàng nội địa” là một trong những động thái gần đây của Trung Quốc thực hiện để đối kháng với Hoa Kỳ và các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm một dự thảo luật chống khủng bố bị đả kích bởi tổng thống Barack Obama hồi tháng 03/2015.

Các nhóm, bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Diễn đàn các dịch vụ Châu Âu, và Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản cho biết các quy tắc và các chính sách khác đã phân biệt đối xử nhằm chống lại các nhà cung cấp nước ngoài về các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm cho công nghệ thông tin truyền thông và Internet.

Hôm 30/03/2015, một quan chức cấp cao của bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết Trung Quốc đã đồng ý đình chỉ các quy tắc, tuy nhiên các hiệp hội – bao gồm các tổ chức đại diện cho các công ty như Systems, Apple Inc, International Business Machines Corp, Oracle Corp, và Google Inc – cho biết các ngân hàng vẫn đang tiếp tục thực hiện các quy tắc đó.

Các hiệp hội cho biết họ cũng lo ngại về các sáng kiến tương tự trong lĩnh vực viễn thông và sự đánh giá rộng rãi về an ninh không gian mạng, yêu cầu các công ty này và chính phủ nước ngoài được tham vấn.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.