Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?

15 Tháng Tư 201511:00 SA(Xem: 20684)
Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?
blank
Kể từ khi những lời đồn đoán về việc Apple xây dựng smartwatch xuất hiện, nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là iWatch. So với các thiết bị của Apple bao gồm iPhone, iPad, iPod, biệt danh iWatch dường như đã bị Apple bỏ rơi. Thậm chí cho đến ngày đầu tiên Apple công bố thiết bị, công ty đã chấm dứt giả thuyết gọi chiếc smartwatch là iWatch.

Giới công nghệ lấy làm ngạc nhiên khi Apple công bố chiếc smartwatch mới có tên là Apple Watch. Nguyên nhân Apple không sử dụng tên iWatch cho sản phẩm mới của mình là do OMG Electronics đã đăng ký thương hiệu iWatch kể từ tháng 09/2012. Công ty này đã cố gắng tổ chức gây quỹ trên Indiegogo để sản xuất chiếc smartwatch có tên iWatch trong suốt tháng 09 và tháng 10/2012. OMG đã tìm cách huy động nguồn vốn lên đến 100 nghìn USD, nhưng cuối cùng chỉ huy động được 1,434USD.

Trước đó vào tháng 06/2007, một công ty có trụ sở tại New York có tên là M.Z. Berger & Co đã nộp đơn sở hữu thương hiệu iWatch nhưng không thành do sự can thiệp của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – Swatch.


Tại liên minh Châu Âu, một công ty có tên Probendi đã sở hữu bản quyền tên iWatch kể từ năm 2008. Trên website của mình, công ty đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ công ty nào sử dụng tên iWatch trong khu vực.

Ngay cả khi ở Thụy Sĩ, việc sử dụng tên Apple Watch cũng gặp phải rắc rối do tên thương hiệu đang được sở hữu bởi một hãng đồng hồ có tên Leonard Timepieces. Vì vậy, sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple sẽ bị trì hoãn tại quốc gia này.

Vì vậy, lý do tại sao Apple không đặt tên cho chiếc smartwatch mới là iWatch đã có được câu trả lời. Có thể Apple sẽ không bao giờ nỗ lực để mua lại thương hiệu iWatch từ chủ sở hữu hiện tại ở các khu vực như đã làm với iPhone và iPad vì điều đó là vô cùng tốn kém.

Với iPhone, Apple đã thực hiện một thỏa thuận với Cisco để có được quyền sử dụng thương hiệu. Với iPad, Apple đã phải chi trả một khoản chi phí lớn cho Proview để phát hành iPad tại thị trường Trung Quốc.
515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.