Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?

15 Tháng Tư 201511:00 SA(Xem: 20751)
Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?
blank
Kể từ khi những lời đồn đoán về việc Apple xây dựng smartwatch xuất hiện, nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là iWatch. So với các thiết bị của Apple bao gồm iPhone, iPad, iPod, biệt danh iWatch dường như đã bị Apple bỏ rơi. Thậm chí cho đến ngày đầu tiên Apple công bố thiết bị, công ty đã chấm dứt giả thuyết gọi chiếc smartwatch là iWatch.

Giới công nghệ lấy làm ngạc nhiên khi Apple công bố chiếc smartwatch mới có tên là Apple Watch. Nguyên nhân Apple không sử dụng tên iWatch cho sản phẩm mới của mình là do OMG Electronics đã đăng ký thương hiệu iWatch kể từ tháng 09/2012. Công ty này đã cố gắng tổ chức gây quỹ trên Indiegogo để sản xuất chiếc smartwatch có tên iWatch trong suốt tháng 09 và tháng 10/2012. OMG đã tìm cách huy động nguồn vốn lên đến 100 nghìn USD, nhưng cuối cùng chỉ huy động được 1,434USD.

Trước đó vào tháng 06/2007, một công ty có trụ sở tại New York có tên là M.Z. Berger & Co đã nộp đơn sở hữu thương hiệu iWatch nhưng không thành do sự can thiệp của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – Swatch.


Tại liên minh Châu Âu, một công ty có tên Probendi đã sở hữu bản quyền tên iWatch kể từ năm 2008. Trên website của mình, công ty đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ công ty nào sử dụng tên iWatch trong khu vực.

Ngay cả khi ở Thụy Sĩ, việc sử dụng tên Apple Watch cũng gặp phải rắc rối do tên thương hiệu đang được sở hữu bởi một hãng đồng hồ có tên Leonard Timepieces. Vì vậy, sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple sẽ bị trì hoãn tại quốc gia này.

Vì vậy, lý do tại sao Apple không đặt tên cho chiếc smartwatch mới là iWatch đã có được câu trả lời. Có thể Apple sẽ không bao giờ nỗ lực để mua lại thương hiệu iWatch từ chủ sở hữu hiện tại ở các khu vực như đã làm với iPhone và iPad vì điều đó là vô cùng tốn kém.

Với iPhone, Apple đã thực hiện một thỏa thuận với Cisco để có được quyền sử dụng thương hiệu. Với iPad, Apple đã phải chi trả một khoản chi phí lớn cho Proview để phát hành iPad tại thị trường Trung Quốc.
515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).