Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?

15 Tháng Tư 201511:00 SA(Xem: 21858)
Tại Sao Chiếc Đồng Hồ Của Apple Không Được Gọi Là iWatch?
blank
Kể từ khi những lời đồn đoán về việc Apple xây dựng smartwatch xuất hiện, nhiều người cho rằng thiết bị này sẽ được gọi là iWatch. So với các thiết bị của Apple bao gồm iPhone, iPad, iPod, biệt danh iWatch dường như đã bị Apple bỏ rơi. Thậm chí cho đến ngày đầu tiên Apple công bố thiết bị, công ty đã chấm dứt giả thuyết gọi chiếc smartwatch là iWatch.

Giới công nghệ lấy làm ngạc nhiên khi Apple công bố chiếc smartwatch mới có tên là Apple Watch. Nguyên nhân Apple không sử dụng tên iWatch cho sản phẩm mới của mình là do OMG Electronics đã đăng ký thương hiệu iWatch kể từ tháng 09/2012. Công ty này đã cố gắng tổ chức gây quỹ trên Indiegogo để sản xuất chiếc smartwatch có tên iWatch trong suốt tháng 09 và tháng 10/2012. OMG đã tìm cách huy động nguồn vốn lên đến 100 nghìn USD, nhưng cuối cùng chỉ huy động được 1,434USD.

Trước đó vào tháng 06/2007, một công ty có trụ sở tại New York có tên là M.Z. Berger & Co đã nộp đơn sở hữu thương hiệu iWatch nhưng không thành do sự can thiệp của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – Swatch.


Tại liên minh Châu Âu, một công ty có tên Probendi đã sở hữu bản quyền tên iWatch kể từ năm 2008. Trên website của mình, công ty đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ công ty nào sử dụng tên iWatch trong khu vực.

Ngay cả khi ở Thụy Sĩ, việc sử dụng tên Apple Watch cũng gặp phải rắc rối do tên thương hiệu đang được sở hữu bởi một hãng đồng hồ có tên Leonard Timepieces. Vì vậy, sự ra mắt chiếc smartwatch của Apple sẽ bị trì hoãn tại quốc gia này.

Vì vậy, lý do tại sao Apple không đặt tên cho chiếc smartwatch mới là iWatch đã có được câu trả lời. Có thể Apple sẽ không bao giờ nỗ lực để mua lại thương hiệu iWatch từ chủ sở hữu hiện tại ở các khu vực như đã làm với iPhone và iPad vì điều đó là vô cùng tốn kém.

Với iPhone, Apple đã thực hiện một thỏa thuận với Cisco để có được quyền sử dụng thương hiệu. Với iPad, Apple đã phải chi trả một khoản chi phí lớn cho Proview để phát hành iPad tại thị trường Trung Quốc.
515Vote
40Vote
37Vote
29Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.