Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu

17 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18187)
Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street và báo hiệu sẽ cắt giảm chi phí đầu tư trong năm 2015 đã giúp nâng giá cỏ phiếu công ty trong giao dịch ngoài giờ.

Intel, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã nhấn mạnh dự báo doanh thu sẽ thấp hơn so với thông tin đã cung cấp vào tháng 03/2015. Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi công ty, vốn đang gặp khó khăn với việc nhu cầu về PC đang bị thu hẹp, đã công bố không có bất kỳ tin xấu nào nữa.

Intel dự báo doanh thu quý II/2015 đạt khoảng 13.2 tỷ USD, cộng hoặc trừ đi 500 triệu USD, dựa trên vào trên các kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của chip máy tính cá nhân và tiếp tục tăng cường mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt khoảng 13.51 tỷ USD.

Cho cả năm 2015, Intel dự đoán doanh thu của công ty sẽ không tăng hay sụt giảm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street.

Nhà sản xuất chip cho biết sẽ cắt giảm từ 8.7 tỷ đến 10 tỷ USD chi phí đầu tư trong năm 2015. Các nhà phân tích cho biết việc giảm chi phí đầu tư sẽ cải thiện dòng tiền tự do.


Cổ phiếu của Intel đã tăng thêm 2% đạt mức 32.05USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Intel đã công bố doanh thu quý I/2015 đạt 12.8 tỷ USD, tính đến hết ngày 28/03/2015, ngang ngửa với doanh thu quý I/2014, hơi thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12.9 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip đã giảm dự báo doanh thu quý đầu tiên gần 1 tỷ USD xuống còn 12.8 tỷ USD, do nhu cầu yếu kém của PC trong việc sử dụng chip Intel.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng từ 1.93 tỷ USD, hoặc 38 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 lên 1.99 tỷ USD, hoặc 41 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2015.

Intel, trước đó đã báo cáo các kết quả hợp nhất của mảng PC và mảng kinh doanh di động thua lỗ trong quý I/2015, đã công bố lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến trong bốn quý vừa qua.

Các nhà phân tích đã chỉ trích việc hợp nhất trên và cho rằng sẽ hạn chế tính minh bạch, đặc biệt là trong mảng kinh doanh di động.

Intel đã tuột lại sau các đối thủ như Qualcomm Inc và ARM Holdings Plc – công ty Anh Quốc cung cấp chip cho iPhone 6 của Apple – trong thị trường smartphone đang phát triển nhanh.
52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.