Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu

17 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18222)
Intel Giữ Vững Doanh Thu, Cắt Giảm Chi Phí Đầu Tư Và Tăng Giá Cổ Phiếu
blank
Nhà sản xuất chip Intel Corp dự báo doanh thu sẽ đáp ứng được các kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street và báo hiệu sẽ cắt giảm chi phí đầu tư trong năm 2015 đã giúp nâng giá cỏ phiếu công ty trong giao dịch ngoài giờ.

Intel, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã nhấn mạnh dự báo doanh thu sẽ thấp hơn so với thông tin đã cung cấp vào tháng 03/2015. Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi công ty, vốn đang gặp khó khăn với việc nhu cầu về PC đang bị thu hẹp, đã công bố không có bất kỳ tin xấu nào nữa.

Intel dự báo doanh thu quý II/2015 đạt khoảng 13.2 tỷ USD, cộng hoặc trừ đi 500 triệu USD, dựa trên vào trên các kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của chip máy tính cá nhân và tiếp tục tăng cường mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu của mình. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt khoảng 13.51 tỷ USD.

Cho cả năm 2015, Intel dự đoán doanh thu của công ty sẽ không tăng hay sụt giảm, phù hợp với kỳ vọng của các nhà đầu tư Wall Street.

Nhà sản xuất chip cho biết sẽ cắt giảm từ 8.7 tỷ đến 10 tỷ USD chi phí đầu tư trong năm 2015. Các nhà phân tích cho biết việc giảm chi phí đầu tư sẽ cải thiện dòng tiền tự do.


Cổ phiếu của Intel đã tăng thêm 2% đạt mức 32.05USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Intel đã công bố doanh thu quý I/2015 đạt 12.8 tỷ USD, tính đến hết ngày 28/03/2015, ngang ngửa với doanh thu quý I/2014, hơi thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 12.9 tỷ USD.

Nhà sản xuất chip đã giảm dự báo doanh thu quý đầu tiên gần 1 tỷ USD xuống còn 12.8 tỷ USD, do nhu cầu yếu kém của PC trong việc sử dụng chip Intel.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng tăng từ 1.93 tỷ USD, hoặc 38 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2014 lên 1.99 tỷ USD, hoặc 41 cent mỗi cổ phiếu trong quý I/2015.

Intel, trước đó đã báo cáo các kết quả hợp nhất của mảng PC và mảng kinh doanh di động thua lỗ trong quý I/2015, đã công bố lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến trong bốn quý vừa qua.

Các nhà phân tích đã chỉ trích việc hợp nhất trên và cho rằng sẽ hạn chế tính minh bạch, đặc biệt là trong mảng kinh doanh di động.

Intel đã tuột lại sau các đối thủ như Qualcomm Inc và ARM Holdings Plc – công ty Anh Quốc cung cấp chip cho iPhone 6 của Apple – trong thị trường smartphone đang phát triển nhanh.
52Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày